Thứ trưởng Nguyễn Hữu Chí đón nhận Huân chương Độc lập hạng Nhì

(eFinance Online) -Chiều ngày 28/3, Bộ Tài chính tổ chức Lễ trao tặng Huân chương Độc lập hạng Nhì và Quyết định nghỉ chế độ đối với Thứ trưởng Bộ Tài chính Nguyễn Hữu Chí. Buổi lễ có sự tham gia của Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh; Bộ trưởng Bộ Tài chính Đinh Tiến Dũng; tập thể Ban Cán sự Đảng; lãnh đạo Bộ Tài chính và đại diện lãnh đạo các đơn vị thuộc Bộ.
Thứ trưởng Nguyễn Hữu Chí đón nhận Huân chương Độc lập hạng Nhì

Tại buổi lễ, thừa ủy quyền Chủ tịch nước, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã trao Huân chương Độc lập hạng Nhì tới Thứ trưởng Nguyễn Hữu Chí.

Thừa ủy quyền Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Đinh Tiến Dũng cũng trao Quyết định nghỉ chế độ đối với Thứ trưởng Nguyễn Hữu Chí. Quyết định này có hiệu lực từ 1/4/2017.

Phát biểu tại buổi lễ, Bộ trưởng Đinh Tiến Dũng cảm ơn Phó Chủ tịch nước đã tới dự và khẳng định đây là sự quan tâm, ghi nhận của Đảng, Nhà nước trước những đóng góp của ngành Tài chính nói chung và của cá nhân Thứ trưởng Nguyễn Hữu Chí nói riêng đối với sự nghiệp phát triển của đất nước.

Đối với sự đóng góp, cống hiến của Thứ trưởng Nguyễn Hữu Chí, Bộ trưởng Đinh Tiến Dũng chia sẻ, mặc dù đã công tác trên nhiều lĩnh vực, giữ nhiều vị trí công tác quan trọng nhưng trên cương vị công tác nào, đồng chí Nguyễn Hữu Chí cũng luôn giữ vững phẩm chất đạo đức, bản lĩnh chính trị, phát huy truyền thống của gia đình cách mạng, luôn gương mẫu, tận tụy, trách nhiệm cao với công việc; quan tâm đến công tác giáo dục, đào tạo cán bộ, nhất là cán bộ trẻ; chan hòa cởi mở với đồng nghiệp, đồng chí đã để lại những ấn tượng sâu sắc, những kỷ niệm khó quên đối với thế hệ đi sau.

Thay mặt Ban Cán sự Đảng, Lãnh đạo Bộ Tài chính, Bộ trưởng Đinh Tiến Dũng ghi nhận và cảm ơn sâu sắc những đóng góp to lớn của Thứ trưởng Nguyễn Hữu Chí đối với sự phát triển của ngành Tài chính trong nhiều năm qua.

Trước sự quan tâm của Phó Chủ tịch nước và tình cảm của tập thể Ban cán sự Đảng Bộ Tài chính và các đơn vị, Thứ trưởng bày tỏ: Thời gian được sống và làm việc trong mái nhà chung của ngành Tài chính - một tập thể có bề dày truyền thống đoàn kết, giúp đỡ nhau trong suốt chiều dài lịch sử - là những ngày đáng nhớ.

Thứ trưởng gửi lời cảm ơn sâu sắc và luôn khắc ghi những tình cảm quý báu của các đồng chí trong Ban cán sự Đảng, tập thể Lãnh đạo Bộ Tài chính; các đơn vị thuộc Bộ đã tạo điều kiện và giúp đỡ Thứ trưởng hoàn thành nhiệm vụ. 

"Sau khi kết thúc công tác, tôi sẽ quán triệt phương châm sống vui, sống khỏe, sống có ích cho gia đình, xã hội và tiếp tục theo dõi, ủng hộ các hoạt động của ngành Tài chính." - Thứ trưởng cho biết. 

(T.H)