Tính đến 22/02/2016, Hà Nội xử phạt 33/39 điểm trông giữ xe

Sở Tài chính Hà Nội cho biết, vừa qua, Đoàn kiểm tra liên ngành do Sở Tài chính chủ trì đã tiến hành kiểm tra việc trông giữ xe ô tô, xe máy, xe đạp tại một số điểm trông giữ xe trên địa bàn Thành phố trong dịp Tết Nguyên đán 2016.

Điểm trông giữ xe tại Bệnh viện Hữu nghị. Ảnh: T.Hằng. Điểm trông giữ xe tại Bệnh viện Hữu nghị. Ảnh: T.Hằng.

Theo đó, tính đến 22/02/2016, Đoàn đã tiến hành lập biên bản và xử phạt 33/39 điểm trông giữ xe với tổng số tiền hơn 164 triệu đồng.

Tuy nhiên, Đoàn kiểm tra cũng cho biết, vẫn có một số điểm chấp hành tốt các quy định như: Điểm trông giữ xe trên vỉa hè trước cổng chùa Quán Thánh, điểm trông giữ xe trên vỉa hè trước cổng chùa Hà. Đặc biệt tại điểm trông giữ xe tại Phủ Tây Hồ do Đoàn thanh niên phối hợp với công an Quận Tây hồ đã thực hiện trông xe miễn phí cho người dân vào Phủ dịp Lễ đầu năm.

Qua trao đổi, thành viên trong Đoàn kiểm tra cho biết, việc xử lý sai phạm vẫn còn khó khăn. Đôi khi ở nhiều nơi lúc có lực lượng chức năng có mặt thì thực hiện tốt nhưng khi Đoàn kiểm tra đi thì "đâu lại vào đó". Vì thế, quan trọng nhất vẫn là ý thức của các đơn vị trông giữ xe và đặc biệt là của người dân trong việc tố giác những điểm trông giữ xe có sai phạm.

Kết quả kiểm tra phí trông giữ xe ô tô, xe máy dịp Tết nguyên đán 2016 tại Hà Nội (tính đến ngày 22/02/2016): xem tại đây.

(T.Hằng)