Ảnh: Nokia Siemens Networks.

Điểm kết nối của Việt Nam chỉ đạt 2,75

Theo khảo sát Connectivity Scorecard 2009 công bố hôm nay tại Phần Lan, điểm sử dụng các công nghệ truyền thông như mạng, điện thoại di động (ĐTDĐ), PC của Việt Nam đạt 2,75.Theo khảo sát Connectivity Scorecard 2009 công bố hôm nay tại Phần Lan, điểm sử dụng các công nghệ truyền thông như mạng, ĐTDĐ, PC của Việt Nam đạt 2,75.

Ông Vũ Văn Ninh, Bộ trưởng Bộ Tài chính.

Thị trường tài chính năm 2009 chịu những tác động nào?

Dự báo tình hình kinh tế thế giới trong năm 2009 vẫn diễn biến phức tạp, cuộc khủng hoảng tài chính, tiền tệ và suy thoái kinh tế thế giới ngày càng lan rộng và ảnh hưởng mạnh đến tăng trưởng kinh tế của các quốc gia.

Ông Lưu Vũ Hải, Cục trưởng Cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử (Bộ Thông tin và Truyền thông). Ảnh: ICT News.

Nhận thức là bộ lọc nội dung Internet tốt nhất

Quan điểm của nhà chức trách về ứng xử với trò chơi trực tuyến, nội dung Internet trong năm 2009 thế nào? câu trả lời chắc chắn sẽ được xã hội quan tâm vì Internet đang có ảnh hưởng rất lớn trong đời sống người dân Việt Nam hiện nay.

Diện mạo bảo mật “Made in Vietnam” 2009

BKAV 2009 sẽ có thêm tính năng nhận diện và diệt virus thông minh, tự bảo vệ trước cuộc tấn công. CMC Antivirus cải thiện tốc độ xử lý các virus và biến thể virus mới.

Ảnh minh họa.

Dự báo ICT Việt Nam 2009

Trong tình hình kinh tế không mấy sáng sủa, liệu chúng ta có thể chờ đợi gì ở những dự báo về CNTT-TT (ICT) Việt Nam năm 2009?

CNTT thay đổi rất nhanh. Ảnh minh họa.

11 kiến nghị với chính phủ về CNTT

Tại Diễn đàn Hà Nội về CNTT-TT lần thứ II (diễn ra cuối tháng 12/2008), Đại học Quốc gia Hà Nội đã tập hợp 11 kiến nghị thúc đẩy công nghiệp CNTT Việt Nam tới Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Thiện Nhân cùng Bộ trưởng các Bộ TT&TT, Bộ KH&CN, Bộ Nội vụ.

Ảnh minh họa.

Khuyến khích sử dụng thẻ từ hoặc thẻ gắn chip điện tử

Theo quy định về mẫu thẻ và việc quản lý, sử dụng thẻ đối với cán bộ, công chức, viên chức do Bộ Nội vụ ban hành, khuyến khích các cơ quan, đơn vị, tổ chức sử dụng thẻ từ hoặc thẻ có gắn chip điện tử để tăng hiệu quả sử dụng.

Giao diện chính website Bảo tàng Điêu khắc Chăm.

Khai trương website Bảo tàng Điêu khắc Chăm

Bảo tàng Điêu khắc Chăm chính thức khai trương, đưa vào hoạt động website giới thiệu về hoạt động đơn vị tại địa chỉ www.chammuseum.danang.vn. Đây là một trong số ít website chuyên môn về lĩnh vực bảo tồn bảo tàng được xây dựng trong cả nước tính đến hiện nay.

Bất kỳ nơi đâu, người tiêu dùng cũng có thể bị quấy rầy vì tin nhắn rác. Ảnh minh họa.

Khổ vì tin nhắn “rác”

Những ngày cận Tết, người người đều tất bật. Chiếc điện thoại di động vì thế càng phát huy hiệu suất khi người ta không đủ thời gian chạy đến tìm gặp nhau dù còn có quá nhiều lời nhắn gửi, thông điệp ký thác cho nhau. Chính vì vậy mà không ít người trở nên dị ứng và bực tức  khi mở máy đọc tin nhắn vừa nhận lại hóa ra là tin nhắn “rác”.

Khuyến khích các chủ đầu tư đăng tải công khai thông tin mua sắm công.

Sẽ đấu thầu mua sắm công trên mạng

Dự án "Xây dựng hệ thống mua sắm Chính phủ điện tử thử nghiệm" - do Tổ chức Hợp tác Quốc tế Hàn quốc (KOICA) tài trợ và Cục Đấu thầu, Bộ Kế hoạch và Đầu tư là đơn vị thực hiện.

Ảnh minh họa.

Hà Nội: Đưa CNTT vào giải quyết thủ tục hành chính

Sở Nội vụ TP. Hà Nội cho biết, đến nay, toàn bộ các sở, ban, ngành, UBND quận, huyện đều có hệ thống mạng máy vi tính, có website, sử dụng Internet và một số ứng dụng CNTT kèm theo; các phường, xã, thị trấn cũng đã có máy vi tính phục vụ công tác.

Nghẽn mạng là nỗi khó chịu của khách hàng mỗi khi Tết đến. (Ảnh: VNN)

Các "mẹo" giúp tránh nghẽn di động Tết Kỷ Sửu

Lưu lượng các cuộc gọi điện thoại di động (ĐTDĐ) trong dịp Tết thường tăng lên khoảng 30%; số lượng thuê bao mới của tất cả các nhà mạng đều tăng đột biến vào dịp cuối năm này khiến nguy cơ "đến hẹn lại... nghẽn" của mạng di động có thể xảy ra. Vậy người tiêu dùng nên làm gì để tránh nghẽn mạng tối đa có thể trong Tết này? Hãy tham khảo 3 nhà mạng VinaPhone, MobiFone và Viettel  mách nước...

Chiếc TV LCD Sony Bravia KLV - 32V300A anh Cương mua có quầng đen ở 2 bên góc màn hình. Ảnh: T.Thuỷ

Sony Việt Nam từ chối bảo hành một loại lỗi sản phẩm LCD

Chiếc TV LCD Sony Bravia KLV - 32V300A bảo hành 2 năm, nhưng mới dùng 1 năm đã nổi quầng đen ở 2 góc trên màn hình. Thế nhưng nhà sản xuất Sony Việt Nam từ chối bảo hành vì cho đó là lỗi cho phép theo tiêu chuẩn của riêng mình.

Viettel trình làng gói cước mới cho dịch vụ BlackBerry

Ra mắt chính thức tại thị trường Việt Nam từ 18/12/2008, dịch vụ BlackBerry do Viettel cung cấp đã thu hút được mối quan tâm đặc biệt của nhiều khách hàng, đặc biệt là giới doanh nhân. Từ ngày 20/1/2009, Viettel Telecom chính thức cung cấp gói cước mới cho dịch vụ BlackBerry.

Vóc dáng nhỏ bé của netbook luôn thu hút người tiêu dùng

Laptop mini hút hàng nhờ làm quà biếu Tết

Giá netbook giảm xuống chỉ còn khoảng 3 - 5 triệu đồng một chiếc khiến không ít người chọn chúng làm quà biếu. Nhiều cửa hàng giải quyết được lượng hàng tồn cuối năm.

Giao diện website Cục Hải quan Bình Dương.

500.000 lượt truy cập vào website Cục Hải quan Bình Dương

Ra mắt vào tháng 5/2007, đến nay website của Cục Hải quan Bình Dương đã có 500.000 lượt truy cập. Theo đánh giá, trang web này đứng thứ 3 trong toàn ngành hải quan về số lượng truy cập (khoảng 1.700 lượt người truy cập/ngày) với nội dung ngày càng phong phú hơn, mang đến nhiều tiện ích hơn cho cộng đồng doanh nghiệp.