Thị trường ICT Việt Nam 2008: Nhiều mục tiêu không về đích

Sau một thời gian dài liên tục có sự tăng trưởng nóng, thị trường ICT 2008 trở nên trầm lắng cho dù các nhà cung cấp liên tục tung ra những chiêu kích cầu mới. Những tác động xấu từ nền kinh tế khiến người tiêu dùng phải thắt lưng buộc bụng và tất nhiên, sản phẩm CNTT nằm đầu danh sách cần cân nhắc đầu tư. Theo dự báo, không khí ảm đạm của thị trường này chắc chắn sẽ còn tiếp tục kéo dài sang năm nay - 2009.

Xe phát sóng BTS lưu động của VinaPhone trong đợt lũ lụt lịch sử tại Hà Nội tháng 11/2008. Ảnh Minh Tiến.

Dùng xe BTS lưu động chống nghẽn mạng

Các mạng di động VinaPhone, MobiFone và Viettel tại Đà Nẵng cho hay họ đã sẵn sàng xe chở trạm phát sóng BTS lưu động để chống nghẽn mạng dịp Tết nguyên đán.

3G - Cuộc chơi đã bắt đầu

Sau Tết Nguyên Đán, các mạng di động sẽ nộp hồ sơ thi tuyển 3G. Hiện các mạng đang dồn sức để làm hồ sơ, thậm chí nhiều mạng đã thuê tư vấn cho công việc này.

Công bố xếp hạng trang tin điện tử các Bộ, ngành, địa phương

TP.HCM, Quảng Bình và Thừa Thiên - Huế chiếm ba vị trí dẫn đầu trong bảng xếp hạng trang thông tin điện tử của các địa phương trong toàn quốc năm 2008 theo đánh giá được Bộ Thông tin và Truyền thông (TT-TT) công bố hôm qua 20/1. Ba địa phương xếp cuối cùng trong danh sách gồm có Thái Nguyên, Sơn La và Bắc Kạn.

Theo các ngân hàng, tình trạng nghẽn mạch là không tránh khỏi

Khó tránh khỏi nghẽn mạng ATM những ngày giáp Tết

Cuối năm, nhu cầu tiền mặt tăng cao, lượng người rút tiền ở các máy ATM tăng đột biến. Các ngân hàng đang khẩn trương tăng cường các giải pháp phòng ngừa nghẽn mạch, song khó bảo đảm tuyệt đối điều này không xảy ra.

Ảnh minh họa.

Năm 2009 – 2010: Thực hiện song song 2 chế độ kế toán

Theo Kho bạc Nhà nước (KBNN), trong hai năm 2009 – 2010, sẽ thực hiện song song 2 chế độ kế toán là chế độ kế toán áp dụng cho Hệ thống thông tin Quản lý ngân sách và kho bạc (TABMIS) đối với các tỉnh đã tham gia dự án TABMIS, và chế độ kế toán ngân sách Nhà nước (NSNN), hoạt động nghiệp vụ KBNN cho các tỉnh chưa tham gia dự án TABMIS.

Ảnh minh họa.

Trao 41 chứng chỉ IBM

Đại học Bách khoa Hà Nội và Công ty IBM Việt Nam vừa trao 41 chứng chỉ công nghệ IBM cho các giảng viên, sinh viên khoa CNTT. Như vậy, Đại học Bách Khoa Hà Nội đang có tỷ lệ thí sinh đạt chứng chỉ IBM cao nhất cả nước.

Ông Đỗ Trung Tá, nguyên Bộ trưởng Bộ Bưu chính - Viễn thông.

Quyết định mới về nhân sự của Bộ Thông tin & Truyền thông

Hôm qua, 19/1, Thủ tướng Chính phủ bổ nhiệm ông Đỗ Trung Tá, nguyên Bộ trưởng Bộ Bưu chính, Viễn thông, Phái viên của Thủ tướng Chính phủ về Công nghệ thông tin kiêm giữ chức Chủ tịch Hội đồng Chính sách Khoa học và Công nghệ nhiệm kỳ 2009 - 2013.

Doanh thu dịch vụ BCVT, Internet trên địa bàn TP.HCM ước đạt 25.000 tỷ đồng

Ông Lê Mạnh Hà, Giám đốc Sở Thông tin Truyền thông thành phố Hồ Chí Minh (TTTT TP.HCM) cho biết, năm 2008, doanh thu dịch vụ bưu chính viễn thông (BCVT), Internet trên địa bàn TP.HCM ước đạt 25.000 tỷ đồng, tăng mạnh so với 2007 dù giá cước giảm, chiếm 27% toàn doanh thu ngành của cả nước.

Nếu dùng thẻ ATM của Vietcombank hoặc BIDV rút tiền tại máy ATM ngân hàng khác sẽ mất 3.300 đồng/lần

Ngân hàng "âm thầm" thu phí ATM!

Vietcombank và Ngân hàng Đầu tư Phát triển Việt Nam (BIDV) đã chính thức thu phí ATM đối với các chủ thẻ giao dịch ngoài hệ thống ATM của 2 ngân hàng này. Thế nhưng, các ngân hàng này lại không thông báo rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Mạng di động chất lượng kém không được khuyến mãi

Lo ngại chuyện nghẽn mạch tái diễn dịp Tết, Bộ Thông tin và Truyền thông vừa yêu cầu các doanh nghiệp thông tin di động không thực hiện khuyến mại nếu không có biện pháp chắc chắn đảm bảo chất lượng dịch vụ vào thời gian trước và trong Tết Nguyên đán.

VTC hướng đến mô hình tập đoàn truyền thông

Năm 2008, VTC đạt mức tăng trưởng 200% cùng với rất nhiều sự kiện lớn và quan trọng. Mục tiêu của VTC đến năm 2010 là trở thành Tập đoàn Truyền thông đa phương tiện.

Giải pháp Express Advantage của IBM phù hợp với doanh nghiệp nhỏ và vừa. Ảnh minh họa.

Express Advantage dành cho doanh nghiệp nhỏ và vừa

IBM Việt Nam vừa ra mắt gói giải pháp Express Advantage mới với các sản phẩm, dịch vụ bổ sung và tăng cường dành cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ (DNVVN) với mục tiêu cuối cùng là giúp DNVVN tối đa hóa hiệu quả kinh doanh trong nền kinh tế hội nhập.  

Duy trì các điểm phục vụ viễn thông công cộng để người dân ở vùng công ích có điều kiện sử dụng các dịch vụ viễn thông. Ảnh: ICT News.

Viễn thông công ích xoá dần khoảng cách số

Chương trình viễn thông công ích sau 4 năm thực hiện đã nâng mật độ thuê bao điện thoại tại các vùng công ích cao gấp 3 lần, mật độ thuê bao Internet lên hơn 10 lần…

Ảnh minh họa.

Xếp hàng chờ mã số thuế

Nhiều cá nhân đang lên ruột khi chưa được cấp mã số thuế (MST) vì họ sẽ bị khấu trừ thuế thu nhập cá nhân (TNCN) nhiều hơn. Nhưng việc cấp MST không chỉ chậm mà còn chưa rõ ràng, đặc biệt là người nộp thuế còn mù mờ về các thủ tục cấp MST.