Ảnh minh họa.

Tăng cường hợp tác về thông tin truyền thông với Cuba

Bên cạnh những hoạt động của Bộ trưởng Thông tin và Truyền thông (TT&TT) Lê Doãn Hợp, các doanh nghiệp điện tử viễn thông Việt Nam sẽ có các buổi gặp gỡ, đàm phán đẩy mạnh hợp tác với doanh nghiệp Cuba.

"Săn" phim HD

Để tận hưởng từng chi tiết sống động "y như thật” của những bộ phim HD, cái giá mà các “tín đồ” phải trả là nhiều giờ tải từ mạng Internet hoặc vài trăm ngàn để đi mua.

Việt Nam cần có chiến lược đảm bảo an toàn an ninh thông tin quốc gia

Trong thời đại mà nhà nhà kết nối Internet, mọi cơ quan, tổ chức đều ứng dụng CNTT, mọi dữ liệu đều xử lý trên hệ thống máy tính, CNTT, viễn thông, Internet hiện diện trong hầu hết các hoạt động kinh tế, xã hội… thì vai trò của an toàn an ninh thông tin là hết sức quan trọng.

Các dịch vụ về Internet, truyền hình cáp sẽ được quản lý chặt chẽ hơn trong thời gian tới

Loạn truyền hình cáp và Internet... lậu

Hàng loạt doanh nghiệp bị xử phạt vì cung cấp dịch vụ truyền hình cáp và thiết lập mạng Internet không phép. Ăn theo việc phát triển các dịch vụ Internet, truyền hình cáp, thời gian gần đây đã xuất hiện nhiều doanh nghiệp dù chưa có giấy phép vẫn cung cấp dịch vụ cho khách hàng.

Những khách hàng nhí vào hàng Internet chủ yếu là để chơi game online

Internet ở quê: Chuyện vui và buồn

Ở quê tôi, Internet băng rộng ADSL dù chưa có mặt nhiều trong mỗi hộ gia đình vì nhu cầu thực sự chưa lớn, song cũng đã có rất nhiều quán Internet công cộng mọc lên phục vụ nhu cầu trao đổi thông tin của giới trẻ.

 

Gặp đội đoạt giải nhất cuộc thi bảo mật uy tín nhất Châu Á

Đội Blue Moon của Việt Nam vừa chiến thắng tại cuộc tranh tài Capture the Flags (CtF) trong khuôn khổ Hội nghị bảo mật máy tính Hack In The Box 2008 diễn ra tại Kuala Lumpur (Malaysia). Tạp chí Tin học Tài chính đã có cuộc trò chuyện với Nguyễn Thành Nam - Đội trưởng của Blue Moon ngay sau khi anh và các thành viên trong đội trở về từ Malaysia.

Ông Lâm Hoàng Vinh, Giám đốc Công ty VinaPhone. Ảnh: Hưng Hải.

2009: Thuê bao di động trả sau sẽ được... coi trọng?

Ông Lâm Hoàng Vinh, Giám đốc Công ty VinaPhone khẳng định: một chiến lược quan trọng của VinaPhone trong năm 2009 là tập trung chăm sóc tối đa các thuê bao trả sau. Ông Vinh công nhận rằng, thời gian vừa qua, VinaPhone cũng như một số nhà mạng khác đã mải mê tung ra các chương trình khuyến mại, giảm giá nhằm thu hút các thuê bao trả trước mà quên chăm sóc một lượng lớn khách hàng ổn định và trung thành là các thuê bao trả sau. 

Một số hình ảnh về thành Thăng Long được chụp từ phần mềm mô phỏng trong chương trình mà nhóm đã dựng được -  nhìn ở ba góc độ khác nhau

Bỏ tiền túi phục dựng Hà Nội cổ

Hà Nội ngày xưa rất lạ lùng trong mắt Hà Nội hôm nay. Người xưa khuất xa; nhiều cảnh xưa, nay chỉ còn là dấu tích một thời… Từ suy nghĩ đó, một nhóm thanh niên bỏ tiền túi phục dựng Hà Nội cổ trên thế giới ảo.

VietnamWorks.com giải đáp miễn phí nghề nghiệp trên Yahoo!

Ngày 4/2, VietnamWorks.com - trang web cung cấp các dịch vụ việc làm lớn nhất Việt Nam - và Yahoo! - một trong những cổng thông tin hàng đầu - đã chính thức khai trương chương trình đối tác tri thức độc quyền, nhằm tư vấn nghề nghiệp cho độc giả trên chuyên trang Yahoo! Hỏi và Đáp.

Thị trường tivi LCD thời điểm này khá trầm lắng. Ảnh: VTC News.

Tivi LCD giảm giá 15% vào cuối tháng 2/2009

Dù khu trưng bày tivi LCD vẫn còn đang trống, nhưng các trung tâm điện tử điện máy lớn đều khẳng định: Chậm nhất là cuối tháng 2/2009, lượng hàng sẽ dồi dào trở lại và giá cũng mềm hơn nhiều.

Sheraton Hanoi cung cấp miễn phí Internet không dây

Khách sạn Sheraton Hanoi vừa công bố việc cung cấp miễn phí Internet không dây băng thông rộng 10 mb/giây (tốc độ đường truyền internet lớn nhất tại Hà Nội) cho khách lưu trú tại các điểm truy cập Internet trong khách sạn như: Internet lounge Link@Sheraton, Lobby và Nhà hàng Oven D’or.

Ông Nguyễn Tiến Dũng, Phó giám đốc Trung tâm Tin học và Thống kê (KBNN)

Kho bạc Nhà nước chuyển thành công trung tâm dữ liệu sang trụ sở mới

Cuối tháng 10/2008, Kho bạc Nhà nước (KBNN) đã chuyển thành công Trung tâm dữ liệu từ địa điểm Trần Khánh Dư sang địa điểm Cát Linh một cách an toàn, duy trì mọi hoạt động nghiệp vụ một cách bình thường, bản thân cán bộ nghiệp vụ ngành KBNN cũng không nhận thấy bất kỳ sự khác biệt nào trong ngày giao dịch đầu tiên.