Bất kỳ nơi đâu, người tiêu dùng cũng có thể bị quấy rầy vì tin nhắn rác. Ảnh minh họa.

Khổ vì tin nhắn “rác”

Những ngày cận Tết, người người đều tất bật. Chiếc điện thoại di động vì thế càng phát huy hiệu suất khi người ta không đủ thời gian chạy đến tìm gặp nhau dù còn có quá nhiều lời nhắn gửi, thông điệp ký thác cho nhau. Chính vì vậy mà không ít người trở nên dị ứng và bực tức  khi mở máy đọc tin nhắn vừa nhận lại hóa ra là tin nhắn “rác”.

Khuyến khích các chủ đầu tư đăng tải công khai thông tin mua sắm công.

Sẽ đấu thầu mua sắm công trên mạng

Dự án "Xây dựng hệ thống mua sắm Chính phủ điện tử thử nghiệm" - do Tổ chức Hợp tác Quốc tế Hàn quốc (KOICA) tài trợ và Cục Đấu thầu, Bộ Kế hoạch và Đầu tư là đơn vị thực hiện.

Ảnh minh họa.

Hà Nội: Đưa CNTT vào giải quyết thủ tục hành chính

Sở Nội vụ TP. Hà Nội cho biết, đến nay, toàn bộ các sở, ban, ngành, UBND quận, huyện đều có hệ thống mạng máy vi tính, có website, sử dụng Internet và một số ứng dụng CNTT kèm theo; các phường, xã, thị trấn cũng đã có máy vi tính phục vụ công tác.

Nghẽn mạng là nỗi khó chịu của khách hàng mỗi khi Tết đến. (Ảnh: VNN)

Các "mẹo" giúp tránh nghẽn di động Tết Kỷ Sửu

Lưu lượng các cuộc gọi điện thoại di động (ĐTDĐ) trong dịp Tết thường tăng lên khoảng 30%; số lượng thuê bao mới của tất cả các nhà mạng đều tăng đột biến vào dịp cuối năm này khiến nguy cơ "đến hẹn lại... nghẽn" của mạng di động có thể xảy ra. Vậy người tiêu dùng nên làm gì để tránh nghẽn mạng tối đa có thể trong Tết này? Hãy tham khảo 3 nhà mạng VinaPhone, MobiFone và Viettel  mách nước...

Chiếc TV LCD Sony Bravia KLV - 32V300A anh Cương mua có quầng đen ở 2 bên góc màn hình. Ảnh: T.Thuỷ

Sony Việt Nam từ chối bảo hành một loại lỗi sản phẩm LCD

Chiếc TV LCD Sony Bravia KLV - 32V300A bảo hành 2 năm, nhưng mới dùng 1 năm đã nổi quầng đen ở 2 góc trên màn hình. Thế nhưng nhà sản xuất Sony Việt Nam từ chối bảo hành vì cho đó là lỗi cho phép theo tiêu chuẩn của riêng mình.

Viettel trình làng gói cước mới cho dịch vụ BlackBerry

Ra mắt chính thức tại thị trường Việt Nam từ 18/12/2008, dịch vụ BlackBerry do Viettel cung cấp đã thu hút được mối quan tâm đặc biệt của nhiều khách hàng, đặc biệt là giới doanh nhân. Từ ngày 20/1/2009, Viettel Telecom chính thức cung cấp gói cước mới cho dịch vụ BlackBerry.

Vóc dáng nhỏ bé của netbook luôn thu hút người tiêu dùng

Laptop mini hút hàng nhờ làm quà biếu Tết

Giá netbook giảm xuống chỉ còn khoảng 3 - 5 triệu đồng một chiếc khiến không ít người chọn chúng làm quà biếu. Nhiều cửa hàng giải quyết được lượng hàng tồn cuối năm.

Giao diện website Cục Hải quan Bình Dương.

500.000 lượt truy cập vào website Cục Hải quan Bình Dương

Ra mắt vào tháng 5/2007, đến nay website của Cục Hải quan Bình Dương đã có 500.000 lượt truy cập. Theo đánh giá, trang web này đứng thứ 3 trong toàn ngành hải quan về số lượng truy cập (khoảng 1.700 lượt người truy cập/ngày) với nội dung ngày càng phong phú hơn, mang đến nhiều tiện ích hơn cho cộng đồng doanh nghiệp. 

Ảnh minh họa.

Quảng Nam ứng dụng GIS phục vụ quản lý Nhà nước

Sở Khoa học và Công nghệ Quảng Nam vừa chính thức nghiệm thu đề tài khoa học cấp tỉnh “Xây dựng chương trình ứng dụng hệ thống thông tin địa lý phục vụ quản lý Nhà nước tại tỉnh Quảng Nam” do Sở Thông tin và Truyền thông chủ trì thực hiện, Thạc sỹ Hồ Quang Bửu – Phó Giám đốc Sở làm chủ nhiệm đề tài.

Cước điện thoại truyền thống và VoIP đã hạ nhiều nên khách hàng không mặn mà với điện thoại Internet.

Điện thoại Internet mất “chỗ”

Dự kiến trong dịp Tết năm nay, lưu lượng điện thoại đi quốc tế sẽ tăng mạnh nhưng sẽ sử dụng chủ yếu điện thoại truyền thống và VoIP.

Cấp mã số để quản lý thư rác

Theo đề xuất của VNCERT, mã số quản lý sẽ bao gồm 4 ký tự, trong đó 3 ký tự đầu để định danh doanh nghiệp, ký tự cuối cùng để định danh dịch vụ.

Ảnh minh họa.

Huế triển khai dự án "Chăm sóc giáo dục qua mạng"

Trung tâm Dịch vụ Bưu chính viễn thông đa phương tiện Huế và Sở Giáo dục & Đào tạo Thừa Thiên - Huế vừa ký kết hợp tác triển khai dự án "Chăm sóc giáo dục qua mạng" mang tên Educare.

Thị trường ICT Việt Nam 2008: Nhiều mục tiêu không về đích

Sau một thời gian dài liên tục có sự tăng trưởng nóng, thị trường ICT 2008 trở nên trầm lắng cho dù các nhà cung cấp liên tục tung ra những chiêu kích cầu mới. Những tác động xấu từ nền kinh tế khiến người tiêu dùng phải thắt lưng buộc bụng và tất nhiên, sản phẩm CNTT nằm đầu danh sách cần cân nhắc đầu tư. Theo dự báo, không khí ảm đạm của thị trường này chắc chắn sẽ còn tiếp tục kéo dài sang năm nay - 2009.

Xe phát sóng BTS lưu động của VinaPhone trong đợt lũ lụt lịch sử tại Hà Nội tháng 11/2008. Ảnh Minh Tiến.

Dùng xe BTS lưu động chống nghẽn mạng

Các mạng di động VinaPhone, MobiFone và Viettel tại Đà Nẵng cho hay họ đã sẵn sàng xe chở trạm phát sóng BTS lưu động để chống nghẽn mạng dịp Tết nguyên đán.

3G - Cuộc chơi đã bắt đầu

Sau Tết Nguyên Đán, các mạng di động sẽ nộp hồ sơ thi tuyển 3G. Hiện các mạng đang dồn sức để làm hồ sơ, thậm chí nhiều mạng đã thuê tư vấn cho công việc này.

Công bố xếp hạng trang tin điện tử các Bộ, ngành, địa phương

TP.HCM, Quảng Bình và Thừa Thiên - Huế chiếm ba vị trí dẫn đầu trong bảng xếp hạng trang thông tin điện tử của các địa phương trong toàn quốc năm 2008 theo đánh giá được Bộ Thông tin và Truyền thông (TT-TT) công bố hôm qua 20/1. Ba địa phương xếp cuối cùng trong danh sách gồm có Thái Nguyên, Sơn La và Bắc Kạn.