Cháy lên khát vọng “Baidu” Việt

Đối với những người sử dụng Internet Việt Nam, www.socbay.com còn khá lạ lẫm, nhưng đối với những người làm trong lĩnh vực tìm kiếm trực tuyến thì đây là thương hiệu rất quen thuộc.

Điểm kết nối của Việt Nam chỉ đạt 2,75

Theo khảo sát Connectivity Scorecard 2009 công bố hôm qua tại Phần Lan, điểm sử dụng các công nghệ truyền thông như mạng, điện thoại di động, máy vi tính của Việt Nam đạt 2,75.

Việc mua sắm phần mềm tại các cơ quan Nhà nước vẫn đang gặp nhiều khó khăn.

Sắp có cơ chế khoán chi mua phần mềm

Bộ Thông tin & Truyền thông đang soạn thảo cơ chế quản lý đầu tư mua sắm, sử dụng phần mềm dùng nguồn vốn ngân sách Nhà nước theo hướng khoán chi, tăng tính tự chủ, tự chịu trách nhiệm, tiết giảm chi phí bản quyền, tăng cường cho triển khai ứng dụng và nội dung thông tin.

Thông tư về chống thư rác chính thức có hiệu lực từ ngày 9/2/2009

Ngày 9/2/2009 sắp tới, Thông tư số 12/2008/TT-BTTTT hướng dẫn chi tiết thực hiện việc cấp, gia hạn, thu hồi mã số quản lý, trách nhiệm của các đối tượng có liên quan và chế độ báo cáo, thống kê của Chính phủ về chống thư rác sẽ chính thức có hiệu lực pháp lý.

Máy tính dùng để cập nhật thông tin giá cả, nhận đơn đặt hàng của anh Bảo không thể kết nối Internet được trong hơn 10 ngày, nhưng chưa thấy nhà cung cấp đả động gì tới vấn đề bồi thường. (Ảnh do độc giả cung cấp).

Khắc phục sự cố MegaVNN sau gần... 1 tháng?

Bị mất tín hiệu đường truyền Internet từ ngày 6/1/2009, nhưng chờ đến hơn 10 ngày sau, thuê bao MegaVNN ở Hoài Đức (Hà Nội) vẫn chưa được nhà cung cấp khắc phục sự cố. Cá biệt hơn, một thuê bao ở Đan Phượng (Hà Nội) còn bị chậm khắc phục sự cố tới gần 1 tháng.

Blog bằng âm thanh sẽ giúp các blogger có thêm một phương thức thể hiện dấu ấn cá nhân. Ảnh: BM.

Bolg âm thanh - “sân chơi” độc đáo cho các blogger

Cuộc thi Radio Blog với Slogan “Phát thanh cảm xúc của bạn” tại website http://radioblog.vovnews.vn vừa được Báo điện tử Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV News) phát động sáng nay, được kỳ vọng là sân chơi độc đáo, lành mạnh cho giới trẻ, hướng các blogger tới một lối sống nhân ái và có trách nhiệm với cộng đồng.

Muôn mặt khai... blog ngày xuân

Ông dặn: "Cháu chuẩn bị mấy bài tập đơn giản để giao thừa đem ra làm cho cả năm học hành suôn sẻ", nhưng khi đồng hồ điểm 12h, cô cháu gái hì hụi bật máy tính đi chúc Tết trên blog và vào Yahoo Messenger xem ai "xông chat" đầu năm.

Nhiều ngân hàng lớn thu phí ATM trở lại

Sau một thời gian tạm dừng, Vietinbank cho biết mới đây vừa thực hiện thu phí trở lại đối với các chủ thẻ ATM khi thực hiện giao dịch ngoại mạng. Các mức phí thu được khẳng định vừa đủ bù đắp cho các chi phí mà Vietinbank phải thanh toán cho các bên tương ứng.

Những “mạng nhện” như thế này sẽ được xóa bỏ khi TP.HCM thực hiện xong thí điểm “thành phố không dây”.

Hà Nội và TP.HCM sẽ là thành phố "không có dây"

Năm 2009, ngành Thông tin truyền thông sẽ tham gia xây dựng văn minh đô thị thông qua ý tưởng xây dựng thí điểm “thành phố không có dây” giống như một số thành phố lớn của các nước trong khu vực.

Ông Phạm Ngọc Lãng, Chủ tịch HĐQT Hanoi Telecom.

Ước vọng đầu xuân của “công dân ICT”

Đầu Xuân Kỷ Sửu 2009, xin ghi lại tâm sự của một số gương mặt đã, đang và sẽ đóng góp cho sự phát triển của ngành Thông tin và Truyền thông (TT &TT).

Ứng dụng SG - V81 cho robot tự động

Khám phá chíp Vi xử lý thương mại đầu tiên của Việt Nam

Vừa qua, Trung tâm nghiên cứu và đào tạo thiết kế vi mạch (ICDREC) ĐH Quốc gia TP.HCM công bố sản xuất thử nghiệm thành công 1 loại chip vi xử lý cho phép tăng tốc độ xử lý và dung lượng bộ nhớ lên 4 lần. Con chip “Designed by Việt Nam” hứa hẹn là viên gạch đầu vững chắc để các kỹ sư tại đây xây dựng tiếp ngành công nghiệp vi mạch còn non trẻ của Việt Nam.

Anh Chau Bunh Khươn...

Bộ gõ “độc” của chàng trai Khmer

Bộ gõ và font có tên gọi là CTK ra đời vào khoảng năm 2005. Phần mềm này không chỉ tạo điều kiện cho một số cơ quan báo đài sử dụng được tiếng Khmer dễ dàng, mà còn giúp người Khmer gõ chữ nhanh hơn trên máy tính.

Google cảnh báo một loạt các website lớn như Wikipedia, vietnamnet, vietnam.gov.vn ... là trang web có hại. Ảnh chụp màn hình lúc 21h39 ngày 31.1. Nguồn Vnsecurity.vn.

Google cảnh báo nhầm!

Một loạt website như wikipedia.org, vietnamnet.vn, vietnam.gov.vn ... đã bị Google cảnh báo là những website ... có hại từ khoảng 21h30 đến 22h15 ngày hôm qua, (31/1/2009).

Giao diện một trang Twitter Việt. Ảnh chụp màn hình.

Tiểu blog sẽ thành cơn sốt trong cộng đồng Việt 2009?

Dịch vụ microblog ra đời đơn giản chỉ để trả lời câu hỏi "Bạn đang làm gì?" bằng những thông tin vụn vặt không quá 140 ký tự như "Vừa làm lành với 2 con khỉ" hay "Thôi xong, cháy nồi thịt rồi"... nhưng cũng đủ gây nghiện cho hàng triệu người.