Trao Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Báo chí Việt Nam” cho hai đồng chí lãnh đạo Bộ Tài chính

Để ghi nhận những đóng góp quan trọng cho sự nghiệp báo chí Việt Nam, chiều nay (22/1), tại trụ sở Bộ Tài chính, thay mặt lãnh đạo Hội Nhà báo Việt Nam, đồng chí Thuận Hữu, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Biên tập Báo Nhân dân, Chủ tịch Hội đã trao Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Báo chí Việt Nam” cho đồng chí Vương Đình Huệ, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Tài chính và đồng chí Nguyễn Công Nghiệp, Thứ trưởng thường trực Bộ Tài chính.

Đồng chí Thuận Hữu trao Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Báo chí Việt Nam” cho đồng chí Vương Đình Huệ và đồng chí Nguyễn Công Nghiệp. Ảnh: Chí Thanh.Đồng chí Thuận Hữu trao Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Báo chí Việt Nam” cho đồng chí Vương Đình Huệ và đồng chí Nguyễn Công Nghiệp. Ảnh: Chí Thanh.

Phát biểu tại lễ trao tặng, đồng chí Thuận Hữu cho biết: Trong thời gian qua, Bộ Tài chính đã luôn quan tâm, hợp tác với các cơ quan thông tấn báo chí trong việc thông tin, tuyên truyền các chủ trương, chính sách tài chính, tiền tệ, chứng khoán... Qua đó đã định hướng và tạo sự đồng thuận của nhân dân, doanh nghiệp. Điều này đã góp phần quan trọng, tạo điều kiện để cộng đồng báo chí hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao.

Bên cạnh đó, nhiều bài viết, bài trả lời phỏng vấn về các lĩnh vực kinh tế - tài chính của đồng chí Vương Đình Huệ và đồng chí Nguyễn Công Nghiệp trên các tờ báo, tạp chí, các kênh truyền hình là những tác phẩm báo chí giàu tính lý luận và thực tiễn, không chỉ có ý nghĩa chỉ đạo mà còn mang những giá trị thông tin sâu sắc.

Trao Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Báo chí Việt Nam” cho hai đồng chí lãnh đạo Bộ Tài chính ảnh 1
Bộ trưởng Vương Đình Huệ tin tưởng rằng, từ sự kiện ý nghĩa này, ngành Tài chính sẽ có nhiều đóng góp hơn nữa vào sự phát triển của nền báo chí cách mạng Việt Nam. Ảnh: Chí Thanh.

Không chỉ vậy, những năm qua, dưới sự lãnh đạo của đồng chí Bộ trưởng và Thứ trưởng Thường trực, ngành Tài chính đã dành cho Hội Nhà báo Việt Nam, các cơ quan thông tấn, báo chí toàn quốc sự quan tâm, giúp đỡ hiệu quả thông qua quy chế phối hợp thông tin thiết thực, hữu ích.

Đồng thời, lãnh đạo Bộ Tài chính cũng rất quan tâm đến hoàn thiện các cơ chế, chính sách về tài chính đối với các cơ quan thông tấn, báo chí trong cả nước, tạo điều kiện cho báo chí Việt Nam không ngừng phát triển, đóng góp ngày càng quan trọng hơn vào sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội đất nước.

“Việc Hội Nhà báo Việt Nam trao Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp Báo chí Việt Nam thể hiện sự trân trọng và tri ân đến những đóng góp của cá nhân đồng chí Vương Đình Huệ, đồng chí Nguyễn Công Nghiệp nói riêng, toàn thể lãnh đạo và cán bộ, công chức ngành Tài chính nói chung”, đồng chí Thuận Hữu nhấn mạnh...

Trao Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Báo chí Việt Nam” cho hai đồng chí lãnh đạo Bộ Tài chính ảnh 2
Bộ trưởng Vương Đình Huệ và Thứ trưởng thường trực Nguyễn Công Nghiệp tặng hoa cho các đồng chí lãnh đạo Hội Nhà báo Việt Nam. Ảnh: Chí Thanh.

Thay mặt lãnh đạo Bộ Tài chính, Bộ trưởng Vương Đình Huệ đã bày tỏ sự xúc động, tự hào khi được nhận Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp Báo chí Việt Nam. Theo Bộ trưởng, đây không chỉ là niềm vinh dự của cá nhân hai đồng chí lãnh đạo Bộ mà còn là vinh dự chung của những người làm báo ngành Tài chính và toàn thể cán bộ, công chức của ngành.

Bộ trưởng cũng tin tưởng rằng, từ sự kiện ý nghĩa này, ngành Tài chính sẽ có nhiều đóng góp hơn nữa vào sự phát triển của nền báo chí cách mạng Việt Nam. Ngược lại, các cơ quan thông tấn, báo chí với vai trò và trách nhiệm của mình, sẽ tích cực phối hợp, thông tin để ngành Tài chính hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà Đảng, Chính phủ và nhân dân giao phó...

(KD)