Trao Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Tài chính Việt Nam” cho Đại sứ - Trưởng Phái đoàn Liên minh Châu Âu tại Việt Nam

Sáng nay (28/8), tại trụ sở Bộ Tài chính, Thứ trưởng Trương Chí Trung đã có buổi tiếp ông Franz Jessen, Đại sứ - Trưởng Phái đoàn Liên minh Châu Âu tại Việt Nam nhân dịp ông kết thúc nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam.

Thứ trưởng Trương Chí Trung trao tặng ông Franz Jenssen Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Tài chính Việt Nam”.Thứ trưởng Trương Chí Trung trao tặng ông Franz Jenssen Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Tài chính Việt Nam”.

Phát biểu tại buổi tiếp, Thứ trưởng Trương Chí Trung đánh giá cao sự hỗ trợ của ông Franz Jessen, EU và các nước thành viên EU trong việc hỗ trợ nguồn tài chính, kỹ thuật hết sức quý báu cho công cuộc phát triển kinh tế của Việt Nam và giúp Bộ Tài chính thực hiện các cải cách quản lý tài chính công quan trọng.

Thứ trưởng cho biết, EU là đối tác thương mại lớn thứ hai và là thị trường xuất khẩu lớn nhất của Việt Nam. Tháng 8/2015 đã đánh dấu việc hai Bên đã chính thức kết thúc hơn 5 năm đàm phán Hiệp định thương mại tự do EU - Việt Nam (EVFTA - một Hiệp định có tính toàn diện liên quan đến rất nhiều lĩnh vực như thương mại hàng hóa, thương mại dịch vụ, đầu tư và mua sắm công cũng như các quy định và quy tắc quản lý; trong đó, rất nhiều nội dung liên quan trực tiếp đến phạm vi quản lý của Bộ Tài chính.

"Bộ Tài chính và EU (EuroCham) đã thường xuyên phối hợp tổ chức diễn đàn đối thoại nhằm giải quyết các thắc mắc, kiến nghị của các doanh nghiệp của EU liên quan đến phạm vi quản lý của Bộ Tài chính và cung cấp các thông tin liên quan đến chính sách quản lý tài chính công của Việt Nam", Thứ trưởng nói.

Trao Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Tài chính Việt Nam” cho Đại sứ - Trưởng Phái đoàn Liên minh Châu Âu tại Việt Nam  ảnh 1
Thứ trưởng Trương Chí Trung đánh giá cao sự hỗ trợ của ông Franz Jessen, EU và các nước thành viên EU.

Đáp lời Thứ trưởng Trương Chí Trung, ông Franz Jessen chúc mừng những thành công của Bộ Tài chính trong việc từng bước giải quyết những khó khăn của nền kinh tế, tốc độ tăng trưởng của Việt Nam đã tăng trở lại. Ông bày tỏ vui mừng khi hỗ trợ thiết thực của EU đã đóng góp một phần trong sự phát triển kinh tế của Việt Nam. Ông cũng hy vọng với việc EVFTA đã được ký kết giữa EU và Việt Nam sẽ tạo đà cho sự phát triển lên tầm cao mới giữa hai bên...

Nhân dịp này, để ghi nhận những đóng góp của ông Franz Jenssen trong việc thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa Liên minh Châu Âu và Việt Nam nói chung trong đó có Bộ Tài chính nói riêng, thay mặt Lãnh đạo Bộ, Thứ trưởng Trương Chí Trung đã trao tặng ông Franz Jenssen Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Tài chính Việt Nam”.

Trao Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Tài chính Việt Nam” cho Đại sứ - Trưởng Phái đoàn Liên minh Châu Âu tại Việt Nam  ảnh 2
Thứ trưởng Trương Chí Trung chụp ảnh lưu niệm với đoàn.

Trong nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam, thông qua sự ảnh hưởng và mối liên hệ trực tiếp của mình với Cơ quan trung ương của EU và các quốc gia thành viên, ông Franz Jessen đã có những đóng góp quan trọng vào kết quả hợp tác nêu trên; đặc biệt là việc ký kết và thông qua Hiệp định đối tác và hợp tác toàn diện Việt Nam - EU (PCA), thúc đẩy tiến trình đàm phán Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam - EU (EVFTA), thúc đẩy việc EU xem xét cung cấp khoản viện trợ trị giá 400 triệu EUR dành cho Việt Nam trong giai đoạn 2014 - 2020. 

(GB)