Trao tặng Kỷ niệm chương ngành Tài chính cho ông Murooka Naomichi

Ngày 25/07, tại trụ sở Bộ Tài chính, đã diễn ra Lễ trao tặng Kỷ niệm chương ngành Tài chính cho ông Murooka Naomichi - Đại diện, trưởng Phòng Kinh tế, Văn phòng JICA Việt Nam nhân dịp kết thúc tốt đẹp nhiệm kỳ công tác của ông tại Việt Nam.

Ông Murooka Naomichi - Đại diện, trưởng Phòng Kinh tế, Văn phòng JICA Việt Nam.Ông Murooka Naomichi - Đại diện, trưởng Phòng Kinh tế, Văn phòng JICA Việt Nam.

Trong thời gian qua, Nhật Bản luôn là nhà tài trợ ODA không hoàn lại hàng đầu cho Bộ Tài chính, sự trợ giúp của Nhật Bản là một trong những nguồn tài trợ lớn và sớm nhất cho Bộ Tài chính so với các nguồn trợ giúp của Quốc tế. Các hỗ trợ của Nhật Bản đã đáp ứng được các nhu cầu cấp thiết trong việc triển khai chương trình Cải cách quản lý tài chính công của Bộ Tài chính, đặc biệt là về nâng cao năng lực của Bộ Tài chính. Những dự án của Nhật Bản cho lĩnh vực Thuế và Hải quan đang được triển khai nghiêm túc, hiệu quả.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Phạm Tuấn Anh - Phó vụ trưởng Vụ hợp tác quốc tế cho biết, với những đóng góp của ông Murooka Naomichi trong thời gian qua, quan hệ hợp tác giữa Bộ Tài chính và JICA đã được đẩy mạnh thể hiện rõ ở số lượng, phạm vi và số vốn tài trợ các dự án, cũng như các chương trình hợp tác giữa JICA và Bộ Tài chính ngày càng tăng lên, đóng góp tích cực cho tiến trình cải cách quản lý tài chính công.

"Bộ Tài chính đánh giá cao những đóng góp của ngài Murooka khi trở thành cầu nối tích cực trong sự phát triển quan hệ hợp tác giữa Bộ Tài chính và JICA, giữa Chính phủ Việt Nam và Chính phủ Nhật Bản nói chung" - ông Nguyễn Tuấn Anh phát biểu.

Những dự án do ông phụ trách tập trung vào lĩnh vực rất quan trọng của ngành Tài chính như thuế, hải quan trong đó có một số dự án lớn như Dự án Cải cách quản lý hành chính thuế giai đoạn 2, giai đoạn 3; Dự án HTKT tăng cường hệ thống đào tạo cho cán bộ hải quan cửa khẩu Việt Nam, Dự án VNACCS/VCIS…, đặc biệt trong thời gian vừa qua với những nỗ lực của ông JICA đã phê duyệt hỗ trợ dự án Tăng cường năng lực quản lý tài chính doanh nghiệp triển khai Tái cấu trúc DNNN cho Bộ Tài chính trong bối cảnh Chính phủ vừa ban hành đề án Tái cấu trúc DNNN.

Để ghi nhận những đóng góp to lớn của ông Murooka Naomichi,  Phó Vụ trưởng Vụ hợp tác quốc tế Phạm Tuấn Anh thay mặt Bộ Tài chính đã trao tặng Kỷ niệm chương ngành Tài chính cho ông.

Trao tặng Kỷ niệm chương ngành Tài chính cho ông Murooka Naomichi ảnh 1

Phó Vụ trưởng Vụ hợp tác quốc tế Phạm Tuấn Anh thay mặt Bộ Tài chính đã trao tặng Kỷ niệm chương ngành Tài chính cho ông Murooka Naomichi.

Ông Murooka Naomichi rất cảm kích trước sự ghi nhận của Bộ Tài chính với những cố gắng của ông và hy vọng mối quan hệ giữa Việt Nam - Nhật Bản nói chung và Bộ Tài chính - JICA nói riêng sẽ tiếp tục phát triển và đạt được nhiều kết quả tốt đẹp trong tương lai.

(NTH)