Tri ân các thương binh, bệnh binh tại Trung tâm điều dưỡng Thuận Thành

Trong không khí cả nước đang triển khai nhiều hoạt động hướng tới kỷ niệm 68 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2015), sáng ngày 24/7, Cục trưởng Cục Tin học và Thống kê tài chính (Bộ Tài chính) Đặng Đức Mai đã dẫn đầu đoàn cán bộ Cục Tin học và Thống kê tài chính tới thăm, tặng quà Trung tâm điều dưỡng thương binh Thuận Thành (Bắc Ninh).

Cục trưởng Đặng Đức Mai trao số tiền 30 triệu đồng cho đại diện các thương binh ở Trung tâm Điều dưỡng thương binh Thuận Thành.Cục trưởng Đặng Đức Mai trao số tiền 30 triệu đồng cho đại diện các thương binh ở Trung tâm Điều dưỡng thương binh Thuận Thành.

Phát biểu tại đây, Cục trưởng Đặng Đức Mai bày tỏ lòng biết ơn, sự khâm phục trước những đóng góp to lớn của các thương binh ở Trung tâm nói riêng và cả nước nói chung - những người đã bỏ lại một phần xương máu của mình trong chiến đấu giành lại độc lập dân tộc, hòa bình cho đất nước ngày hôm nay.

Cục trưởng Đặng Đức Mai mong rằng, các thương binh giữ gìn sức khỏe, vượt qua khó khăn, tiếp tục có những đóng góp quan trọng cho xã hội và đất nước.

Nhân dịp này, thay mặt cho Lãnh đạo, cán bộ Cục Tin học và Thống kê tài chính, Cục trưởng Đặng Đức Mai đã trao tặng quà và số tiền mặt 30 triệu đồng từ tiền đóng góp của tập thể cán bộ Cục Tin học và Thống kê tài chính cho các thương binh ở Trung tâm Điều dưỡng thương binh Thuận Thành.

Chia sẻ với đoàn, ông Nguyễn Khắc Dư, Giám đốc Trung tâm cho biết: Trung tâm Điều dưỡng thương binh Thuận Thành (Bắc Ninh) được thành lập từ năm 1965, trong 50 năm qua Trung tâm đã chăm sóc, điều trị hơn 1.000 thương binh nặng. Sau khi được điều trị, nhiều thương binh đã được chuyển giao cho gia đình chăm sóc. Hiện nay, Trung tâm đang quản lý, điều trị, nuôi dưỡng 97 thương binh của 23 tỉnh, thành phố. Hầu hết thương binh ở đây đều có tỷ lệ thương tật cao, nhiều người phải di chuyển và sinh hoạt trên xe lăn, thậm chí nằm liệt giường, sinh hoạt tại chỗ.

Nhiều thương bệnh binh do di chứng của vết thương cột sống dẫn đến teo cơ, mất cảm giác, không tự chủ được trong sinh hoạt cá nhân; một số khác lại mắc thêm các chứng bệnh như tiểu đường, huyết áp cao, sỏi thận…, cá biệt có người còn bị nhiễm chất độc da cam sinh con bị khuyết tật nên hoàn cảnh rất cơ cực.

“Tuy nhiên, phát huy bản chất bộ đội cụ Hồ “thương binh tàn nhưng không phế” cùng với sự quan tâm, giúp đỡ của Đảng, Nhà nước và của các tổ chức đoàn thể về vật chất và tinh thần, các thương bệnh binh tại Trung tâm đã vượt qua những khó khăn trong cuộc sống, nhiều người đã chiến thắng được bệnh tật, tham gia học nghề giúp đỡ gia đình, ổn định cuộc sống”, ông Dư nói...

Tri ân các thương binh, bệnh binh tại Trung tâm điều dưỡng Thuận Thành ảnh 1
Toàn cảnh buổi tặng quà.

Một số hình ảnh đoàn cán bộ Cục Tin học và Thống kê tài chính tới thăm, tặng quà Trung tâm điều dưỡng thương binh Thuận Thành:

Tri ân các thương binh, bệnh binh tại Trung tâm điều dưỡng Thuận Thành ảnh 2
Cục trưởng Đặng Đức Mai phát biểu tại buổi tặng quà.

Tri ân các thương binh, bệnh binh tại Trung tâm điều dưỡng Thuận Thành ảnh 3
Phó Cục trưởng Cục Tin học và Thống kê tài chính Nguyễn Việt Hùng tặng quà các thương binh nặng ít có khả năng di chuyển được.

Tri ân các thương binh, bệnh binh tại Trung tâm điều dưỡng Thuận Thành ảnh 4
Tới phòng tặng quà các thương binh nặng ít có khả năng di chuyển được.

Tri ân các thương binh, bệnh binh tại Trung tâm điều dưỡng Thuận Thành ảnh 5
Tặng quà các thương binh nặng.

Tri ân các thương binh, bệnh binh tại Trung tâm điều dưỡng Thuận Thành ảnh 6

Đoàn đã tới phòng bệnh hỏi thăm sức khỏe các thương binh nặng.

Tri ân các thương binh, bệnh binh tại Trung tâm điều dưỡng Thuận Thành ảnh 7
Cục trưởng Đặng Đức Mai tới phòng bệnh hỏi thăm sức khỏe các thương binh nặng.

Tri ân các thương binh, bệnh binh tại Trung tâm điều dưỡng Thuận Thành ảnh 8
Cục trưởng Đặng Đức Mai tặng ấn phẩm Tạp chí Tài chính Điện tử cho Trung tâm Điều dưỡng thương binh Thuận Thành.

(GB)