Trường BDCB Tài chính kỷ niệm 34 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam

(eFinance Online) - Sáng ngày 10/11, Trường Bồi dưỡng cán bộ tài chính (BDCB TC), Bộ Tài chính đã tổ chức Lễ Kỷ niệm 34 năm ngày Nhà giáo Việt Nam.
 
Thứ trưởng Bộ Tài chính Nguyễn Hữu Chí phát biểu tại Lễ Kỷ niệm 34 năm ngày Nhà giáo Việt Nam do trường BDCB TC tổ chức. Ảnh: T.NThứ trưởng Bộ Tài chính Nguyễn Hữu Chí phát biểu tại Lễ Kỷ niệm 34 năm ngày Nhà giáo Việt Nam do trường BDCB TC tổ chức. Ảnh: T.N

Đến dự với Lễ Kỷ niệm có Thứ trưởng Bộ Tài chính Nguyễn Hữu Chí, các đồng chí lãnh đạo của Trường qua các thời kỳ, đại diện lãnh đạo các đơn vị thuộc và trực thuộc Bộ Tài chính cùng các đại biểu, nhà giáo, cán bộ quản lý và học viên của nhà trường.

Đồng chí Đinh Tiến Dũng -  Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Tài chính đã gửi hoa và thư chúc mừng thầy cô giáo nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

Phát biểu tại Lễ Kỷ niệm, PGS.TS Hoàng Trần Hậu - Giám đốc Trường BDCB TC cho biết: "Trong năm 2016, Trường BDCB TC đã thực hiện gần 20 loại hình đào tạo, thực hiện được gần 200 khóa học, có sự tham gia của trên 15 nghìn học viên của 50 tỉnh, thành phố trong phạm vi cả nước. Bên cạnh đó, chất lượng chương trình đào tạo bồi dưỡng cũng được nâng lên rõ rệt, mà điểm nhấn là việc thay đổi tích cực về nội dung, chương trình, tài liệu và phương pháp giảng dạy… Đây là một kết quả thể hiện quyết tâm và những nỗ lực vượt bậc của tập thể cán bộ viên chức và giảng viên Trường BDCB TC".

Trường BDCB Tài chính kỷ niệm 34 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam ảnh 1 PGS.TS Hoàng Trần Hậu - Giám đốc Trường BDCB TC phát biểu khai mạc Lễ Kỷ niệm
Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ Tài chính Nguyễn Hữu Chí, thay mặt Ban cán sự Đảng, lãnh đạo Bộ Tài chính chúc mừng các thành tích to lớn mà Trường BDCB TC đã đạt được trong những năm qua.

Thứ trưởng cho biết, với mục tiêu chiến lược phát triển của Trường BDCB TC giai đoạn 2013-2020, định hướng đến năm 2030 và hướng tới xây dựng và nâng cấp Trường thành Học viện cán bộ tài chính Việt Nam nhằm đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực quản lý tài chính có chất lượng cao, đáp ứng yêu cầu phát triển và hiện đại hóa ngành Tài chính.

Thứ trưởng nhấn mạnh, công tác đào tạo bồi dưỡng cán bộ công chức cho ngành Tài chính là một khâu rất quan trọng của công tác đào tạo cán bộ công chức trong toàn ngành Tài chính. Thứ trưởng yêu cầu trong thời gian tới Trường BDCB TC phải quyết tâm phấn đấu hơn nữa để thực hiện chiến lược phát triển Trường giai đoạn 2013-2020, định hướng đến năm 2030.

Tại buổi lễ, để ghi nhận những đóng góp to lớn của các thầy cô giáo và nhà trường, thay mặt Ban cán sự Đảng, lãnh đạo Bộ Tài chính, Thứ trưởng Bộ Tài chính Nguyễn Hữu Chí đã trao bằng khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm 2015.

Trường BDCB Tài chính kỷ niệm 34 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam ảnh 2 Thứ trưởng Bộ Tài chính Nguyễn Hữu Chí đã trao bằng khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm 2015
 Được biết, Trường BDCB TC thành lập vào năm 1995. Trải qua 21 năm, hoạt động của trường đã góp phần đáng kể vào việc nâng cao trình độ chuyên môn, kỹ năng nghiệp vụ về quản lý kinh tế vĩ mô và tài chính kế toán cho công chứ, viên chức trong ngành Tài chính, góp phần cùng toàn ngành thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ được giao. 

(T.N)