Vay 13.6 triệu USD cho Dự án nâng cấp hạ tầng thủy lợi huyện Hải Hậu

Ngày 03/03/2015, tại Hà Nội, thay mặt Chính phủ nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Thứ trưởng Bộ Tài chính Trương Chí Trung và ông Hesham Al-Waqayan, Phó Tổng giám đốc Quỹ Cô Oét về Phát triển kinh tế Ả Rập (Quỹ Cô Oét) đã ký Hiệp định vay vốn cho Dự án Nâng cấp hạ tầng thủy lợi huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định.

Quang cảnh Lễ ký.Quang cảnh Lễ ký.

Tính đến thời điểm hiện nay, thông qua Quỹ Cô Oét, Nhà nước Cô Oét đã cam kết cho Việt Nam vay vốn cho 12 Dự án với tổng trị giá là 43,5 triệu Đina Cô Oét, tương đương 147,9 triệu USD.

Vốn vay Quỹ Cô Oét được tập trung cho các dự án cơ sở hạ tầng nông thôn như công trình giao thông, thuỷ lợi nhỏ của các tỉnh nghèo. Cho đến nay, nhiều Dự án đã hoàn thành và đưa vào sử dụng có hiệu quả như Thuỷ lợi Dầu Tiếng, Thuỷ lợi Vân Đình, Đường giao thông Đắc Tả - Ngọc Linh...

Vay 13.6 triệu USD cho Dự án nâng cấp hạ tầng thủy lợi huyện Hải Hậu ảnh 1
Thứ trưởng Trương Chí Trung làm việc với ông Hesham Al-Waqayan, Phó Tổng giám đốc Quỹ Cô Oét về Phát triển kinh tế Ả Rập.

Việc ký kết Hiệp định vay lần này với tổng số vốn vay là 4 triệu Đi-na Cô Oét (tương đương khoảng 13.6 triệu USD) đã minh chứng cho mối quan hệ hợp tác kinh tế chặt chẽ giữa hai nước đang ngày càng phát triển.

(GK)