Vay 28 triệu USD cho 2 dự án tỉnh Nghệ An và Hà Giang

Được sự đồng ý của Chính phủ hai nước, sáng nay (5/12), tại trụ sở Bộ Tài chính, ông Nguyễn Thành Đô, Cục trưởng Cục Quản lý Nợ và Tài chính Đối ngoại (Bộ Tài chính) và ông Mohammed S. Al - Arifi, Vụ trưởng Vụ Châu Á, Quỹ Phát triển Ả rập xê út (SFD) đã ký các Hiệp định vay vốn Quỹ SFD với tổng trị giá 105 triệu Saudi Riyal, tương đương khoảng 28 triệu USD.

Việc triển khai các dự án sử dụng vốn vay theo hai Hiệp định được ký kết lần này sẽ góp phần cải thiện điều kiện sống cho nhân dân hai tỉnh Nghệ An và Hà Giang.Việc triển khai các dự án sử dụng vốn vay theo hai Hiệp định được ký kết lần này sẽ góp phần cải thiện điều kiện sống cho nhân dân hai tỉnh Nghệ An và Hà Giang.

Các dự án được vay vốn gồm có: dự án đường Đông Hà - Cán Tỷ - Lao Và Chải tại tỉnh Hà Giang và dự án khôi phục vùng ngập lũ tại tỉnh Nghệ An.

Phát biểu tại lễ ký, ông Nguyễn Thành Đô, Cục trưởng Cục Quản lý Nợ và Tài chính Đối ngoại (Bộ Tài chính) cho rằng, việc triển khai các dự án sử dụng vốn vay theo hai Hiệp định được ký kết lần này sẽ góp phần cải thiện điều kiện sống cho nhân dân hai tỉnh Nghệ An và Hà Giang. Đồng thời, đây cũng là minh chứng cho mối quan hệ tốt đẹp và tiềm năng hợp tác phát triển giữa Việt Nam và Vương quốc Ả rập xê út trong tương lai.

Được biết, tính đến thời điểm hiện nay, thông qua Quỹ SFD, Vương quốc Ả rập xê út đã cam kết cho Việt Nam vay vốn với tổng trị giá 318 triệu Saudi Riyal, tương đương khoảng 85 triệu USD. Các dự án vay vốn Quỹ SFD được tập trung trong các lĩnh vực phát triển cơ sở hạ tầng nông thôn, phát triển nguồn nhân lực, xây dựng cơ sở y tế tại các địa phương còn gặp nhiều khó khăn và chịu nhiều thiên tai như Nghệ An, Hà Giang, Bắc Kạn, Quảng Trị, Phú Yên...

(PV)