Việt Nam đã đầu tư đạt 6,6 triệu USD

(eFinance Online) - Việt Nam đã có 35 dự án đầu tư tại Nhật Bản, tổng vốn đầu tư đạt 6,6 triệu USD. Nhật Bản đứng vị trí thứ 45/68 quốc gia, vùng lãnh thổ có hoạt động đầu tư của doanh nghiệp Việt Nam.
Ảnh minh họa. Nguồn: Internet.Ảnh minh họa. Nguồn: Internet.

Đó là thông tin được Cục Đầu tư nước ngoài, Bộ Kế hoạch và Đầu tư cung cấp tại Hội thảo “Xúc tiến đầu tư, mở rộng kinh doanh với thị trường Nhật Bản” tổ chức ngày 05/07/2016.

Theo đại diện Cục trưởng Cục Đầu tư nước ngoài cho biết, thị trường Nhật Bản là một thị trường rất tiềm năng nhưng sự hợp tác, đầu tư của doanh nghiệp Việt Nam vào thị trường này còn hạn chế, chưa được như kỳ vọng. 

Doanh nghiệp Việt Nam mới chủ yếu đầu tư sang Nhật Bản vào lĩnh vực công nghệ thông tin. Còn các lĩnh vực đầu tư có tiềm năng khác như đào tạo nguồn nhân lực dịch vụ y tế, chăm sóc sức khỏe cộng đồng; sản xuất, kinh doanh các sản phẩm công nghiệp, dân dụng xuất khẩu về Việt Nam, du lịch, dịch vụ nhà hàng ẩm thực, hợp tác sản xuất, kinh doanh các sản phẩm nông nghiệp chất lượng cao cũng là những lĩnh vực được nhiều đối tác Nhật Bản mong muốn đẩy mạnh hợp tác với Việt Nam.

Cục Đầu tư Nước ngoài cho biết sẽ phối hợp với Tổ chức Xúc tiến thương mại Nhật Bản (Jetro) thúc đẩy, hỗ trợ các doanh nghiệp Việt Nam đầu tư sang Nhật Bản. 

Ông Vũ Văn Chung, Phó Cục trưởng Cục Đầu tư nước ngoài cho biết: "Trong quá trình hoạt động đầu tư, kinh doanh tại nước ngoài nếu gặp vấn đề cần hỗ trợ về pháp lý, bảo vệ quyền lợi, doanh nghiệp có thể đến đại sứ quán hoặc cơ quan đại diện ngoại giao của Việt Nam ở nước sở tại để nhận hỗ trợ”.

 (T.N)