Việt Nam - Hoa Kỳ: Tăng cường thúc đẩy hợp tác kinh tế

Chiều 28/5, tại trụ sở Bộ Tài chính, Thứ trưởng Bộ Tài chính Nguyễn Hữu Chí có buổi tiếp và làm việc với Trợ lý Ngoại trưởng Hoa Kỳ Charles Rivkin.

Quang cảnh buổi tiếp. Quang cảnh buổi tiếp.

Đánh giá cao sự hợp tác của Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ đối với việc hỗ trợ kỹ thuật trong tiến trình tham gia TPP, các FTA và cải cách nâng cao năng lực cạnh tranh có liên quan, Thứ trưởng Nguyễn Hữu Chí mong muốn sẽ tiếp tục nhận được hỗ trợ và phối hợp của Hoa Kỳ trong quá trình thực thi cam kết Hiệp định này.

Bộ Tài chính sẵn sàng hợp tác và hỗ trợ cộng đồng doanh nghiệp Hoa Kỳ trong phạm vi thẩm quyền của mình để tạo môi trường kinh doanh trong sạch, lành mạnh, thuận lợi nhất để doanh nghiệp an tâm đầu tư, kinh doanh lâu dài tại Việt Nam.

"Việt Nam luôn coi Hoa Kỳ là đối tác lớn và có nhiều tiềm năng để phát triển quan hệ đối tác toàn diện giữa hai bên. Quan hệ kinh tế - thương mại - đầu tư với Hoa Kỳ đã luôn chứng tỏ vai trò tích cực trong quá trình phát triển kinh tế - xã hội của Việt Nam" - Thứ trưởng phát biểu.

Trong phạm vi thẩm quyền và trách nhiệm của mình, Bộ Tài chính cam kết luôn cố gắng hết sức để tạo dựng một môi trường kinh doanh minh bạch, cạnh tranh lành mạnh, để các nhà đầu tư nước ngoài, trong đó có nhà đầu tư Hoa Kỳ, yên tâm hoạt động tại Việt Nam. Bên cạnh đó, Việt Nam cũng mong muốn phía Hoa Kỳ chia sẻ những kiến thức quản lý tiên tiến, công nghệ hiện đại để góp phần vào sự phát triển của Việt Nam trong thời gian tới.

Ghi nhận những chia sẻ của Thứ trưởng, Trợ lý Ngoại trưởng Hoa Kỳ Charles Rivkin nhấn mạnh sau khi Hiệp định TPP được ký kết sẽ mở ra cơ hội cho cả hai nước Việt Nam - Hoa Kỳ cũng như các nước khác, là điều kiện thuận lợi thúc đẩy cải cách mạnh hơn về thể chế tại việt Nam nhằm tạo môi trường đầu tư và cạnh tranh tốt hơn, thúc đẩy tăng trưởng kinh tế...

(T.H)