Việt Nam là một trong những nền kinh tế năng động nhất trong khu vực

Đó là chia sẻ của bà Lenita Toivakka, Bộ trưởng Bộ Ngoại thương và Phát triển Phần Lan tại buổi làm việc với Bộ trưởng Đinh Tiến Dũng diễn ra sáng nay (8/3), tại trụ sở Bộ Tài chính.

Bà Lenita Toivakka, Bộ trưởng Bộ Ngoại thương và Phát triển Phần Lan phát biểu tại buổi làm việc.Bà Lenita Toivakka, Bộ trưởng Bộ Ngoại thương và Phát triển Phần Lan phát biểu tại buổi làm việc.

Phát biểu tại buổi làm việc, bà Lenita Toivakka đánh giá cao những thành tựu phát triển kinh tế xã hội của Việt Nam trong những năm qua. 

Bà Lenita Toivakka cho rằng, mối quan hệ hợp tác giữa Việt Nam - Phần Lan được xây dựng từ nhiều năm qua và đã phát huy được hiệu quả, góp phần cho sự phát triển cũng như an sinh xã hội của Việt Nam. Tuy vậy, trong bối cảnh hội nhập kinh tế ngày càng sâu rộng, Việt Nam và Phần Lan cần tăng cường hợp tác mạnh mẽ hơn nữa để mang lại lợi ích cho cả hai nước.

"Với công cụ tín dụng ưu đãi mới của Phần Lan (PIF), tôi tin tưởng hợp tác tài chính giữa hai nước sẽ được tăng cường và phát huy hiệu quả", bà Lenita Toivakka nói...

Việt Nam là một trong những nền kinh tế năng động nhất trong khu vực ảnh 1
Quang cảnh buổi làm việc.

Cảm ơn những chia sẻ của bà Lenita Toivakka và đoàn công tác về công cụ tín dụng PIF. Bộ trưởng Đinh Tiến Dũng đánh giá cao nguồn tín dụng ưu đãi của Phần Lan, đặc biệt trong các lĩnh vực như y tế, điện lực, cấp nước, thoát nước, xử lý rác, phòng cháy chữa cháy... đó là các vấn đề Việt Nam quan tâm và mong muốn nhận được các nguồn tín dụng cũng như sự chuyển giao công nghệ từ các nước phát triển.

"Phần Lan là nước có thế mạnh về công nghệ sạch, do đó, chúng tôi rất mong Phần Lan hỗ trợ Việt Nam thực hiện những dự án sạch, chất lượng cao để góp phần nâng cao đời sống của nhân dân", Bộ trưởng nói.

Việt Nam là một trong những nền kinh tế năng động nhất trong khu vực ảnh 2
Bộ trưởng Đinh Tiến Dũng tặng hoa chúc mừng bà Lenita Toivakka nhân dịp ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3.

Chia sẻ với bà Lenita Toivakka và đoàn công tác về tình hình kinh tế Việt Nam năm 2016, Bộ trưởng cho biết, trong năm 2016, Chính phủ Việt Nam sẽ phấn đấu huy động, phân phối, quản lý, sử dụng các nguồn lực tài chính hiệu quả, công bằng, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội; từng bước cơ cấu lại ngân sách nhà nước, cải cách thể chế, thủ tục hành chính, tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp và triển khai hiệu quả các cam kết quốc tế, trong đó có Hiệp định Thương mại Tự do Việt Nam - EU mà Phần Lan cũng là thành viên...

(PV)