Việt Nam - Singapore tăng cường quan hệ hợp tác tài chính

(eFinance Online) - Sáng ngày 6/4, tại trụ sở Bộ Tài chính, Thứ trưởng Trương Chí Trung có buổi tiếp Ngài Ng Teck Hean, Đại sứ Đặc mệnh Toàn quyền Singapore tại Việt Nam nhân dịp Đại sứ hoàn thành và kết thúc nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam.
Toàn cảnh buổi tiếp.Toàn cảnh buổi tiếp.

Chia sẻ với Đại sứ Ng Teck Hean, Thứ trưởng Trương Chí Trung đánh giá cao vai trò của Đại sứ trong việc phối hợp với Chính phủ Việt Nam nói chung và Bộ Tài chính nói riêng để duy trì và thúc đẩy mối quan hệ hợp tác giữa hai nước Việt Nam - Singapore, trong thời gian Đại sứ đảm nhận nhiệm kỳ.

Trong thời gian qua mối quan hệ Đối tác chiến lược giữa Việt Nam - Singapore có những bước phát triển hết sức mạnh mẽ, đặc biệt trong lĩnh vực kinh tế, thương mại, đầu tư,… Singapore luôn là 1 trong đối tác kinh tế hàng đầu của Việt Nam. Thứ trưởng đánh giá cao vai trò của Đại sứ trong việc phối hợp với Chính phủ và Bộ Tài chính Việt Nam trong việc duy trì và thúc đẩy mối quan hệ hợp tác giữa hai nước trong thời gian Đại sứ đảm nhận nhiệm kỳ.
Thứ trưởng trân trọng cảm ơn Đại sứ quán Singapore tại Việt Nam và cá nhân Ngài Đại sứ Ng Teck Hean đã có những đóng góp tích cực vào kết quả hợp tác trong lĩnh vực tài chính giữa Việt Nam với Singapore. Đồng thời, Thứ trưởng mong muốn tiếp tục nhận được sự phối hợp chặt chẽ hơn nữa với Đại sứ quán Singapore tại Việt Nam trong thời gian tới, đặc biệt là sự phối hợp trong lĩnh vực tài chính giữa Việt Nam và Singapore.

Việt Nam - Singapore tăng cường quan hệ hợp tác tài chính ảnh 1 Thứ trưởng Trương Chí Trung trao quà lưu niệm cho ông Ng Teck Hean.  

Đáp lời Thứ trưởng, Đại sứ Ng Teck Hean đánh giá cao những thành tựu kinh tế Việt Nam đã đạt được trong thời gian qua. Đại sứ cho biết, chính sách hỗ trợ phát triển cho Việt Nam đã có từ thời Thủ tướng Lý Quang Diệu, sau này các nhà lãnh đạo Singapore tiếp tục chính sách này và sự hợp tác của Singapore không chỉ quan tâm tới lợi ích về mặt kinh tế, mà còn mong muốn Việt Nam sẽ ngày càng phát triển và thịnh vượng. Hiện nay, Singapore đang thỏa thuận hỗ trợ Việt Nam các khóa đào tạo, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực nhằm thực hiện các cam kết trong Hiệp định thương mại xuyên Thái Bình Dương (TPP).
"Sau khi kết thúc nhiệm kỳ, trên cương vị mới sẽ tiếp tục ủng hộ và hỗ trợ Việt Nam trên các diễn đàn song phương, đa phương, khu vực cũng như quốc tế nhằm góp phần tiếp tục củng cố và tăng cường quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Singapore trên lĩnh vực tài chính." - ông Ng Teck Hean khẳng định.
(T.H)