Việt Nam và Niu Di-lân sẽ có bước phát triển mới trong thời gian tới

Sáng nay (30/8/2013), tại trụ sở Bộ Tài chính, Bộ trưởng Đinh Tiến Dũng đã có buổi làm việc với ngài Haike Manning, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Niu Di-lân tại Việt Nam.
Quang cảnh buổi làm việc.Quang cảnh buổi làm việc.
 
Tại buổi làm việc, Đại sứ Haike Manning đã bày tỏ sự cảm ơn Bộ trưởng Đinh Tiến Dũng đã dành thời gian đón tiếp và dành cho đất nước, con người Niu Di-lân những tình cảm nồng ấm.
 
Đại sứ đánh giá cao những kết quả đạt được từ quá trình hợp tác giữa hai nước trong thời gian qua, đồng thời bày tỏ mong muốn, trong nhiệm kỳ của mình được góp phần tăng cường mối quan hệ hợp tác Niu Di-lân và Việt Nam trên nhiều lĩnh vực.
 
Đại sứ cho biết, ngày 16/9 tới đây, Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Tài chính Niu Di-lân sẽ chính thức sang thăm và làm việc tại Việt Nam. Theo đó, Đại sứ tin tưởng rằng, đây là dịp để Bộ Tài chính hai nước mở rộng hơn nữa mối quan hệ hợp tác trên lĩnh vực tài chính.
 
Việt Nam và Niu Di-lân sẽ có bước phát triển mới trong thời gian tới ảnh 1
Bộ trưởng Đinh Tiến Dũng trao đổi với Đại sứ Haike Manning.
 
Đáp lời Đại sứ, Bộ trưởng Đinh Tiến Dũng hoan nghênh chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam của ngài Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Tài chính Niu Di-lân trong thời gian tới.
 
"Đúng như ngài nói, tôi tin rằng, chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam của ngài Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Tài chính Niu Di-lân sẽ là cơ hội tốt để hai bên trao đổi về các vấn đề cùng quan tâm và thảo luận về phương hướng hợp tác giữa Bộ Tài chính hai nước", Bộ trưởng nói.
 
Chia sẻ về hợp tác trong lĩnh vực tài chính giữa hai nước, Bộ trưởng cho rằng việc ký kết Hiệp định tránh đánh thuế trùng giữa hai nước trong chuyến thăm của ngài Toàn quyền Niu Di-lân mới đây đã phản ánh chủ trương mở cửa nền kinh tế, tạo môi trường đầu tư, kinh doanh bình đẳng, minh bạch, có tính cạnh tranh cao và hội nhập kinh tế quốc tế của Việt Nam. Điều đó khẳng định bước phát triển mới trong mối quan hệ hợp tác kinh tế và đầu tư giữa Việt Nam và Niu Di-lân...
 
(KD)