WB cam kết sẽ tiếp tục hỗ trợ kỹ thuật cho Bộ Tài chính Việt Nam

Đó là khẳng định của bà Victoria Kwakwa trên cương vị mới là Phó Chủ tịch Ngân hàng thế giới (WB) tại buổi làm việc với Bộ trưởng Đinh Tiến Dũng, diễn ra sáng nay (17/3), tại trụ sở Bộ Tài chính.

Bà Victoria Kwakwa, Phó Chủ tịch Ngân hàng thế giới phát biểu tại buổi làm việc.Bà Victoria Kwakwa, Phó Chủ tịch Ngân hàng thế giới phát biểu tại buổi làm việc.

Theo đó, bà Victoria Kwakwa cho biết, WB sẽ tiếp tục hỗ trợ kỹ thuật cho Bộ Tài chính Việt Nam trong chương trình quản lý ngân sách vĩ mô, phương án huy động vốn trong tương lai, cũng như việc tăng cường năng lực trong công tác quản lý nợ công và 1 số vấn đề liên quan đến chương trình dự án của WB tại Việt Nam...

Phát biểu tại buổi làm việc, Bộ trưởng Đinh Tiến Dũng chúc mừng bà Victoria Kwakwa được bổ nhiệm là Phó Chủ tịch WB. 

Bộ trưởng hy vọng, với cương vị là Phó Chủ tịch, bà Victoria Kwakwa cùng với WB sẽ tiếp tục hỗ trợ kỹ thuật nhiều hơn nữa cho Việt Nam nói chung và Bộ Tài chính nói riêng về các nội dung như: quản lý kinh tế vĩ mô, chương trình vay phát triển chính sách (hỗ trợ cho ngành Tài chính), cải cách doanh nghiệp, xây dựng hệ thống thông tin tài chính Chính phủ... để thực hiện thành công Chiến lược phát triển kinh tế - xã hội 2011 - 2020 và Chiến lược Tài chính đến 2020.

WB cam kết sẽ tiếp tục hỗ trợ kỹ thuật cho Bộ Tài chính Việt Nam ảnh 1
Bộ trưởng Đinh Tiến Dũng tặng hoa chúc mừng bà Victoria Kwakwa trên cương vị là Phó Chủ tịch WB.

Đánh giá về hiệu quả các khoản vay hỗ trợ của WB dành cho Việt Nam, Bộ trưởng Đinh Tiến Dũng cho rằng đó là những khoản hỗ trợ cần thiết, hiệu quả, góp phần vào sự phát triển kinh tế xã hội và an sinh xã hội của Việt Nam.

Trao đổi với bà Victoria Kwakwa về việc thí điểm báo cáo tài chính theo chuẩn mực quốc tế tại Tập đoàn EVN, Bộ trưởng cho biết, Bộ Tài chính ủng hộ việc thí điểm báo cáo tài chính theo chuẩn mực quốc tế tại EVN.

WB cam kết sẽ tiếp tục hỗ trợ kỹ thuật cho Bộ Tài chính Việt Nam ảnh 2
Quang cảnh buổi làm việc.

"Việt Nam đang hội nhập kinh tế sâu rộng, việc thực hiện theo các chuẩn mực quốc tế là điều tất yếu. Giai đoạn vừa qua Việt Nam đã ban hành được 26 chuẩn mực, tuy nhiên như vậy vẫn chưa đủ. Quốc hội cũng đã thông qua Luật kế toán 2015, đó là cơ sở quan trọng để tiếp tục hoàn thiện thể chế, xây dựng các chuẩn mực, xây dựng đội ngũ cán bộ", Bộ trưởng nói...

(PV)