Xuất cấp 253,210 tấn gạo DTQG hỗ trợ nhân dân tỉnh Yên Bái dịp Tết Nguyên đán

Thực hiện Quyết định số 22 /QĐ- TCDT ngày 27/01/2016 của Tổng cục trưởng Tổng cục DTNN về việc xuất gạo DTQG hỗ trợ nhân dân tỉnh Yên Bái trong dịp Tết Nguyên đán năm 2016, Cục DTNN khu vực Vĩnh Phú đã khẩn trương triển khai tổ chức thực hiện theo đúng quy định.

Ảnh minh họa.Ảnh minh họa.

Theo đó, đơn vị đã tích cực liên hệ lựa chọn đơn vị vận chuyển gạo, chủ động phối hợp với đơn vị vận tải tại địa phương để tổ chức đưa gạo cứu trợ cho nhân dân các dân tộc trong tỉnh một cách nhanh nhất, tạo mọi điều kiện thuận lợi để nhân dân được nhận gạo trong dịp trước Tết Bính Thân an toàn và tiện lợi.

Cụ thể, từ ngày 31/01 đến ngày 03/02, Cục DTNN khu vực Vĩnh Phú đã tổ chức xuất cấp 253,210 tấn gạo DTQG để hỗ trợ cho nhân dân tỉnh Yên Bái theo chỉ đạo của Tổng cục DTNN. Trong đó vận chuyển gạo nhận tại các huyện: Trấn Yên: 38,760 tấn; Huyện: 10,570 tấn; Huyện Văn Trấn: 104,415 tấn; Huyện Trạm Tấu: 18,360 tấn; Thị xã Nghĩa Lộ: 30,225 tấn; Huyện Mù Cang Chải: 50,880 tấn.

Trong quá trình tổ chức thực hiện, đơn vị xuất gạo DTQG đúng vào dịp miền bắc bị ảnh hưởng gió mùa đông bắc nên thời tiết mưa phùn, mây mù, rét đậm, có nhiều nơi rét hại, đường vào các huyện vùng núi cao bị trơn trượt, hàng của đơn vị đi mất nhiều thời gian mới vào được trung tâm huyện lỵ, với tinh thần quyết tâm cao, vượt qua mọi khó khăn, để đưa gạo của đơn vị đến với đồng bào một cách nhanh nhất với mục đích đưa gạo đến với các đối tượng thụ hưởng kịp thời trước Tết Bính Thân.

Quá trình giao nhận nhanh, gọn, kịp thời, an toàn về số lượng, chất lượng tốt. Nhân dân được nhận gạo DTQG rất vui mừng phấn khởi và cảm ơn chủ chương, chính sách của Đảng, Nhà nước cho nhân dân được vui xuân đón tết.

Với quyết tâm ra quân đầu xuân năm 2016 lập thành tích chào mừng kỷ niệm 86 năm ngày thành lập Đảng, các bộ công chức đơn vị đoàn kết, nỗ lực thực hiện hoàn thành nhiệm vụ được Tổng cục DTNN, với sự cố gắng của đơn vị, được UBND tỉnh Yên Bái đánh giá cao trong quá trình đơn vị thực hiện nhiệm vụ...

(PV)