Bộ Tài chính sẽ tạo điều kiện tốt nhất cho các doanh nghiệp Hàn Quốc

Ngày 7/3, tại trụ sở Bộ Tài chính, Thứ trưởng Bộ Tài chính Đỗ Hoàng Anh Tuấn đã có buổi tiếp xã giao ông Jun Dea Joo, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Hàn Quốc tại Việt Nam.

Quang cảnh buổi tiếp.Quang cảnh buổi tiếp.

Tại buổi tiếp, Thứ trưởng Đỗ Hoàng Anh Tuấn đánh giá cao vai trò và những đóng góp của cộng đồng các doanh nghiệp FDI tại Việt Nam nói chung và các doanh nghiệp FDI có vốn góp của các nhà đầu tư đến từ Hàn Quốc nói riêng cho sự phát triển kinh tế của Việt Nam.

Thứ trưởng cho biết, Bộ Tài chính sẽ tạo điều kiện tốt nhất cho hoạt động đầu tư của các doanh nghiệp nước ngoài đầu tư tại Việt Nam, trong đó có hàng ngàn doanh nghiệp Hàn Quốc hiện đang hoạt động tại Việt Nam.

"Bộ Tài chính sẵn sàng lắng nghe những vướng mắc, kiến nghị từ phía các doanh nghiệp Hàn Quốc để nghiên cứu, xem xét sửa đổi hoặc trình cấp có thẩm quyền sửa đổi cho phù hợp với điều kiện tình hình của Việt Nam và thông lệ quốc tế", Thứ trưởng khẳng định...

Đồng tình với những trao đổi của Thứ trưởng Đỗ Hoàng Anh Tuấn, Đại sứ Jun Dea Joo cho biết: Nhờ có sự giúp đỡ về chính sách, pháp lý của Bộ Tài chính mà các doanh nghiệp Hàn Quốc đầu tư và Việt Nam được thuận lợi. Hiện nay, số doanh nghiệp Hàn Quốc đầu tư vào Việt Nam ngày càng tăng (370 doanh nghiệp hiện đang đầu tư vào Việt Nam với số vốn lên tới hơn 29 tỷ USD) và đứng đầu về số dự án đăng ký mới trong số những nước đầu tư vào Việt Nam.

Bộ Tài chính sẽ tạo điều kiện tốt nhất cho các doanh nghiệp Hàn Quốc ảnh 1
Ông Jun Dea Joo, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Hàn Quốc tại Việt Nam.

Đại sứ khẳng định sẽ khuyến khích các doanh nghiệp Hàn Quốc đầu tư vào Việt Nam nhiều hơn nữa và mong muốn Bộ Tài chính Việt Nam sẽ tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi, hỗ trợ giúp cộng đồng doanh nghiệp Hàn Quốc khi tiến hành đầu tư tại Việt Nam...

(PV)