Bộ Tài chính tổ chức mừng thọ các cụ nguyên là cán bộ ATK

Chiều qua (5/6), Bộ Tài chính đã tổ chức Lễ mừng thọ cho các cụ nguyên là cán bộ ATK - Bộ Tài chính với độ tuổi tròn 75, 80, 85, 90, 95, 100 trở lên. Đây là hoạt động được tổ chức hàng năm, từ 2010 đến nay để biểu thị tình cảm trân trọng của ngành Tài chính đối với thế hệ cán bộ ATK.

Thứ trưởng Nguyễn Hữu Chí tặng hoa mừng thọ các cụ nguyên là cán bộ ATK - Bộ Tài chính. Thứ trưởng Nguyễn Hữu Chí tặng hoa mừng thọ các cụ nguyên là cán bộ ATK - Bộ Tài chính.

Phát biểu tại buổi lễ, thay mặt Ban cán sự Đảng Bộ Tài chính, Thứ trưởng Bộ Tài chính Nguyễn Hữu Chí bày tỏ sự biết ơn sâu sắc đối với sự hy sinh, những đóng góp to lớn của các cụ nguyên là cán bộ ATK.

Thứ trưởng chúc các cụ mạnh khỏe, trường thọ, tiếp tục là chỗ dựa tinh thần vững chắc cho gia đình và ngành Tài chính.

Báo cáo các cụ về những kết quả ngành Tài chính đạt được trong năm 2012, Thứ trưởng cho biết, năm 2012 là một năm khó khăn đối với nền kinh tế nhưng toàn ngành đã đạt được nhiều kết quả, có đóng góp quan trọng vào thực hiện các mục tiêu, giải pháp chung mà Quốc hội, Chính phủ đề ra.

Năm 2013, để thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ tài chính - ngân sách, Thứ trưởng cho rằng, ngoài sự cố gắng nỗ lực của toàn thể cán bộ, công chức; sự chỉ đạo quyết liệt, linh hoạt của tập thể lãnh đạo các cấp; ngành Tài chính rất cần có sự cổ vũ động viên, góp ý xây dựng của các thế hệ cán bộ hưu trí...

Bộ Tài chính tổ chức mừng thọ các cụ nguyên là cán bộ ATK ảnh 1
Ông Ngô Quốc Lâm, đại diện Ban Liên lạc ATK - Bộ Tài chính cảm ơn sự quan tâm của lãnh đạo Bộ Tài chính đối với các cán bộ ATK, dù đã nghỉ hưu.

Đáp lời Thứ trưởng, ông Ngô Quốc Lâm, đại diện Ban Liên lạc ATK - Bộ Tài chính cảm ơn sự quan tâm của lãnh đạo Bộ Tài chính đối với các cán bộ ATK, dù đã nghỉ hưu.

Ông cho biết, trong 5 năm qua, tuy tổ chức cán bộ ATK của Bộ Tài chính đã ngừng hoạt động song Bộ vẫn có cơ chế đặc thù đối với các cán bộ, điều này là nguồn động viên rất lớn lao.

"Tuy không còn công tác nhưng chúng tôi vẫn thường xuyên theo dõi các hoạt động của ngành thông qua các phương tiện thông tin đại chúng. Chúng tôi tin tưởng rằng, ngành Tài chính sẽ làm tốt các nhiệm vụ trọng tâm của năm 2013, nhất là giữ được cân đối thu chi ngân sách để đảm bảo mức bội chi, an toàn nợ công và nợ quốc gia theo các chỉ tiêu được Quốc hội phê duyệt", ông Lâm nhấn mạnh...

Được biết, theo nguyện vọng của đông đảo cán bộ Bộ Tài chính ở An toàn khu Việt Bắc trong thời kỳ kháng chiến chống Pháp, theo gợi ý của Bộ trưởng Bộ Tài chính khi đó là đồng chí Lê Văn Hiến, Ban Liên lạc ATK - Bộ Tài chính đã ra đời tháng 12/1989 nhằm duy trì, củng cố tình cảm đồng chí, đồng đội đã từng gắn bó thân thiết, máu thịt của thế hệ cán bộ kinh - tài thời kỳ đầu thành lập ngành.

(KD)