Bộ trưởng Bộ Tài chính làm việc với đại diện IMF và WB tại Việt Nam

Chiều 21/2, Bộ trưởng Bộ Tài chính Đinh Tiến Dũng có buổi gặp ông Sanjay Kalra - Trưởng đại diện Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) và bà Victoria Kwakwa - Giám đốc Ngân hàng Thế giới (WB) tại Việt Nam để cùng thảo luận các nội dung trao đổi với hai cơ quan này trong chuyến thăm Hoa Kỳ của lãnh đạo Bộ Tài chính sắp tới.

Quang cảnh buổi làm việc với WB. Ảnh: H.Vân Quang cảnh buổi làm việc với WB. Ảnh: H.Vân

Nhận lời mời của Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Jacob J.Lew, từ ngày 8 đến ngày 15/3/2014, Bộ trưởng Đinh Tiến Dũng sẽ dẫn đầu đoàn công tác cấp cao của Bộ Tài chính Việt Nam thăm và làm việc tại Hoa Kỳ. 

Thông báo về chuyến thăm Hoa Kỳ của đoàn công tác cấp cao của Bộ Tài chính với bà Victoria Kwakwa - Giám đốc Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam, Bộ trưởng Đinh Tiến Dũng cho biết, sẽ trao đổi với lãnh đạo WB tại Hoa Kỳ về tình hình kinh tế vĩ mô Việt Nam 2013, định hướng năm 2014; đề nghị WB tạo điều kiện cho Việt Nam duy trì thời gian chuyển tiếp trong giai đoạn IDA 17 và các năm tiếp theo để tiếp tục thực hiện chương trình cho vay phát triển với lãi suất ưu đãi từ WB đối với Việt Nam. Qua đó giúp Việt Nam tăng cường tính cạnh tranh của nền kinh tế, đảm bảo bền vững môi trường và mở rộng cơ hội kinh tế - xã hội cho người nghèo; cập nhật tình hình triển khai một số dự án hợp tác trọng điểm giữa hai bên đang được triển khai và đề nghị WB tiếp tục ủng hộ và hỗ trợ Chính phủ Việt Nam nói chung và Bộ Tài chính nói riêng trong tương lai.

Bộ trưởng Bộ Tài chính làm việc với đại diện IMF và WB tại Việt Nam ảnh 1
Bộ trưởng Đinh Tiến Dũng (trái) và Trưởng đại diện IMF tại Việt Nam. - Ảnh: H.Vân

Tại buổi làm việc với ngài Sanjay Kalra, Trưởng đại diện IMF, Bộ trưởng Đinh Tiến Dũng cho biết, ông Naoyuki Shinohara -  Phó Tổng giám đốc IMF đã đồng ý tiếp Đoàn. Nhân dịp này, Bộ trưởng gửi lời cảm ơn tới các cán bộ tại Văn phòng IMF tại Hà Nội đã hỗ trợ Bộ Tài chính trong việc thu xếp chương trình làm việc cho Đoàn.

"Tại buổi làm việc với ông Phó Tổng giám đốc Quỹ tiền tệ Quốc tế, tôi dự kiến trao đổi các vấn đề nhằm tăng cường quan hệ hợp tác tài chính nhà nước giữa Việt Nam và các Tổ chức Tài chính Quốc tế"- Bộ trưởng trao đổi với ông Sanjay Kalra.

Trao đổi với Bộ trưởng tại các buổi làm việc, cả ông Sanjay Kalra và bà Victoria Kwakwa đều nêu ra những vấn đề mà IMF và WB đang quan tâm và cần được chia sẻ thông tin từ phía Bộ Tài chính Việt Nam.

Qua đó, đại diện của IMF và WB tại Việt Nam mong muốn chuyến thăm và làm việc tại Hoa Kỳ sẽ thành công tốt đẹp, tạo tiền đề cho sự phát triển trong mối quan hệ giữa Bộ Tài chính và hai cơ quan này trong tương lai.

(T.H)