Cục THTK ủng hộ hơn 40 triệu đồng cho Trường tiểu học Chiềng Sinh

(eFinance Online) - Từ ngày 13/5 đến ngày 16/5/2022, Chi đoàn Cục Tin học và Thống kê tài chính (Bộ Tài chính) đã tổ chức chương trình từ thiện “Đồng phục cùng em vui tới trường”, tại Trường tiểu học Chiềng Sinh, xã Chiềng Sinh, huyện Tuần Giáo, tỉnh Điện Biên. Cục Tin học và Thống kê tài chính (Cục THTK) ủng hộ hơn 40 triệu đồng cho Trường tiểu học Chiềng Sinh.
Lãnh đạo Cục Tin học và Thống kê tài chính chụp ảnh lưu niệm với học sinh Trường tiểu học Chiềng Sinh. Ảnh: Bảo Khánh.Lãnh đạo Cục Tin học và Thống kê tài chính chụp ảnh lưu niệm với học sinh Trường tiểu học Chiềng Sinh. Ảnh: Bảo Khánh.

Trong những năm qua, công tác xã hội, từ thiện luôn là một trong những nhiệm vụ được Chi đoàn Cục Tin học và Thống kê tài chính quan tâm thực hiện. Phát huy truyền thống tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách, Chi đoàn Cục Tin học và Thống kê tài chính đã tổ chức chương trình từ thiện “Đồng phục cùng em vui tới trường”, nhằm chia sẻ những khó khăn vất vả của các em học sinh và thầy trò tại Trường tiểu học Chiềng Sinh, xã Chiềng Sinh, huyện Tuần Giáo, tỉnh Điện Biên trong hành trình tìm kiếm tri thức, xoá mù chữ.

Trường tiểu học Chiềng Sinh nằm trên địa bàn xã Chiềng Sinh là một xã miền núi khó khăn tại huyện Tuần Giáo, tỉnh Điện Biên – một trong những tỉnh nghèo nhất cả nước và điều kiện sinh hoạt, học tập của các cháu nhỏ còn nhiều thiếu thốn. Nơi đây 100% các em là dân tộc Thái. Bố mẹ các cháu do hoàng cảnh gia đình khó khăn đều phải đi làm ăn xa, các cháu phải ở nhà với ông bà. Việc phối hợp, trao đổi giữa giáo viên nhà trường và các bậc phụ huynh gặp rất nhiều khó khăn. Theo chia sẻ của các giáo viên nhà trường, có những gia đình thày cô nhà trường còn chưa bao giờ được gặp gỡ các phụ huynh của các con để trao đổi về tình hình học tập của các con.

Được sự ủng hộ của các cán bộ công chức, viên chức và người lao động thuộc Cục Tin học và Thống kê tài chính với số tiền là hơn 40 triệu đồng, tại điểm trường, đoàn đã trao tặng 509 áo đồng phục, 100 bộ sách truyện, dụng cụ học tập và rất nhiều phần kẹo bánh cho các con. Ngoài ra, Chi đoàn cũng giúp sửa chữa, trang trí các phòng học cho các con nhằm tạo hứng thú cho các con tăng khả năng tư duy và sang tạo, ham học hỏi. Những món quà tuy giá trị không quá lớn, nhưng đây cũng là nguồn động viên, hỗ trợ hết sức quý báu đối với thầy cô giáo và các em nhỏ tại Trường tiểu học Chiềng Sinh, đồng thời thể hiện trách nhiệm xã hội, tinh thần tương thân tương ái, sự nhân văn của Chi đoàn Cục Tin học và Thống kê tài chính đồng hành cùng “Đồng phục cùng em vui tới trường”.

Chuyến thiện nguyện đã kết thúc trong trọn vẹn cảm xúc và đầy yêu thương trong ánh mắt, nụ cười của các em học sinh xã nghèo miền núi. Đó cũng là niềm vui và nguồn động viên lớn đối với tất cả cán bộ Cục Tin học và Thống kê tài chính. Hi vọng những món quà nhỏ bé này sẽ giúp các em có thêm niềm tin, nghị lưc để tiếp tục phấn đấu học tập, cố gắng vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống và một năm học mới ấm áp, hạnh phúc bên bạn bè, thầy cô, gia đình.

Lê Bảo Khánh