Cục Tin học và Thống kê tài chính tổ chức lễ Báo công dâng Bác

Hôm nay (25/2), giữa Quảng trường Ba Đình lịch sử, trước anh linh của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, Đoàn cán bộ của Cục Tin học và Thống kê tài chính - Bộ Tài chính đã vinh dự và tự hào được báo công với Bác về những thành tích đã đạt được trong những năm 2015.

Cục Tin học và Thống kê tài chính tổ chức lễ Báo công dâng Bác

Tham dự buổi lễ Báo công có sự hiện diện của đồng chí Đặng Đức Mai - Cục trưởng Cục Tin học và Thống kê tài chính - Bộ Tài chính, cùng với tập thể các đồng chí Lãnh đạo Cục và cán bộ của Cục Tin học và Thống kê tài chính (THTK).

Nguyện học tập và làm theo tấm gương của Bác, trong những năm qua, tập thể, cán bộ của Cục Tin học và Thống kê tài chính đã không ngừng phấn đấu, rèn luyện để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Việt Hà, Bí thư chi Bộ, Phó Cục trưởng Cục THTK đã thay mặt toàn thể đơn vị lên báo công dâng Bác.

Cục Tin học và Thống kê tài chính tổ chức lễ Báo công dâng Bác ảnh 1

Đồng chí Nguyễn Việt Hà phát biểu: Toàn thể cán bộ, đảng viên của Cục THTK đã học tập, quán triệt đẩy đủ các Nghị quyết, Chỉ thị của Trung ương, nhất là quán triệt, triển khai Nghị quyết Trung ương 4 khoá XI nghiêm túc, sâu sắc để đạt kết quả, đưa Nghị quyết của Đảng vào thực tiễn hoạt động.

Lãnh đạo Cục và Chi ủy luôn quan tâm lãnh đạo đẩy mạnh công tác giáo dục chính trị tư tưởng, đẩy mạnh học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, nêu cao ý chí phấn đấu, xây dựng đạo đức cán bộ, đạo đức nghề nghiệp. Nâng cao trách nhiệm các cấp uỷ đảng, người đứng đầu, gương mẫu làm tốt bốn nhiệm vụ đảng viên và đẩy mạnh thực hiện trách nhiệm nêu gương theo Chỉ thị 101-CT/TW của Bộ Chính trị gắn với nhiệm vụ được giao. Đồng thời, luôn quan tâm lãnh đạo đoàn thể chính trị, chăm lo giữ vững và nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho cán bộ, đảng viên, đẩy mạnh thực hiện công tác dân vận xây dựng tập thể đoàn kết, thống nhất ý chí hành động, hoàn thành tốt nhất nhiệm vụ chính trị được giao. 

Cục Tin học và Thống kê tài chính tổ chức lễ Báo công dâng Bác ảnh 2

Là đơn vị thuộc Bộ Tài chính có chức năng tham mưu, giúp Bộ trưởng Bộ Tài chính thực hiện nhiệm vụ quản lý nhà nước và tổ chức thực hiện các hoạt động ứng dụng CNTT và thống kê trong toàn ngành Tài chính. Trong những năm qua, Bộ Tài chính là một trong những đơn vị luôn nằm trong số những Bộ ngành xếp thứ hạng cao về chỉ số sẵn sàng cho phát triển và  ứng dụng CNTT - Truyền thông Việt Nam (Vietnam ICT Index). Đặc biệt, năm 2015 là năm thứ ba liên tiếp với việc hoàn thiện kế hoạch, xây dựng cơ chế chính sách và ứng dụng triển khai CNTT đạt hiệu quả cao, Bộ Tài chính đã vượt qua các Bộ ngành khác và giành được thứ hạng cao nhất trong bảng xếp hạng Vietnam ICT Index.

Năm 2015, ngành Tài chính đã tiếp tục xây dựng, phát triển và duy trì hệ thống CNTT, thống kê tài chính đồng bộ, thống nhất, gắn liền với các nhiệm vụ chính trị được giao của ngành, đáp ứng đầy đủ, kịp thời các yêu cầu điều hành nền tài chính quốc gia của Bộ Tài chính. Đặc biệt đã tập trung triển khai các Nghị quyết của Chính phủ nhằm đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính trong lĩnh vực thuế, hải quan, kho bạc nhà nước,... theo hướng có lợi cho doanh nghiệp, người nộp thuế, rút ngắn thời gian nộp thuế, làm thủ tục hải quan, mang lại hiệu quả rõ rệt cho toàn xã hội.

Trong thời khắc trang trọng tại buổi lễ Báo công dâng Bác, tập thể lãnh đạo Cục, Chi ủy, Ban chấp hành Công đoàn, Ban chấp hành Chi đoàn thanh niên và toàn thể đảng viên, công chức, viên chức thuộc Cục Tin học và Thống kê tài chính - Bộ Tài chính luôn hướng về Anh linh Bác, kính cẩn và bày tỏ lòng biết ơn vô hạn đối với Bác, vị anh hùng dân tộc - Danh nhân văn hoá thế giới đã hy sinh cả cuộc đời cho nền độc lập tự do của dân tộc Việt Nam, đem lại ấm no, hạnh phúc cho nhân dân Việt Nam.  

"Chúng cháu nguyện mãi mãi khắc ghi lời dạy của Bác, không ngừng học tập và trau dồi đạo đức cách mạng, nói đi đôi với làm, dám nghĩ, dám làm và làm đạt kết quả tốt nhất, nguyện chung sức đồng lòng quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ chính trị mà Đảng, Nhà nước và Bộ Tài chính giao; xây dựng Tập thể Cục THTK là một tập thể đoàn kết, trong sạch vững mạnh năm 2016 và các năm tiếp theo" - đồng chí Nguyễn Việt Hà nhấn mạnh.  

Ngay sau buổi Lễ báo công dâng Bác, Đoàn Cục THTK đã vào tham quan lăng, nhà sàn, dâng hương tại nhà H67,... đồng thời được xem phim tư liệu về cuộc đời Bác cũng như lắng nghe những câu chuyện khi Bác sinh thời, qua đó thấu hiểu hơn về người con ưu tú nhất của dân tộc ta, một vĩ nhân của thời đại...

Cục Tin học và Thống kê tài chính tổ chức lễ Báo công dâng Bác ảnh 3

Cục Tin học và Thống kê tài chính tổ chức lễ Báo công dâng Bác ảnh 4

Cục Tin học và Thống kê tài chính tổ chức lễ Báo công dâng Bác ảnh 5

(T.H)