Đẩy mạnh quan hệ đối tác chiến lược Việt Nam - Italia

Chiều ngày 3/6/2013, tại trụ sở Bộ Tài chính, Thứ trưởng Bộ Tài chính Đỗ Hoàng Anh Tuấn đã có buổi làm việc với ông Lorenzo Angeloni, Đại sứ Italia tại Việt Nam và đoàn công tác Tập đoàn tài chính SACE nhằm trao đổi về chuyến công tác của Bộ Tài chính thăm Italia trong tháng 6 tới.

Thứ trưởng Bộ Tài chính Đỗ Hoàng Anh Tuấn trao đổi với ngài Lorenzo Angeloni, Đại sứ Italia tại Việt Nam. Thứ trưởng Bộ Tài chính Đỗ Hoàng Anh Tuấn trao đổi với ngài Lorenzo Angeloni, Đại sứ Italia tại Việt Nam.

Tại buổi tiếp, Thứ trưởng Bộ Tài chính Đỗ Hoàng Anh Tuấn đánh giá, chương trình hợp tác giữa Việt Nam - Italia trong lĩnh vực tài chính sẽ góp phần thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa các cơ quan, địa phương hai nước.

Tuy nhiên, hiện nay việc đầu tư trực tiếp từ Italia vào Việt Nam còn hạn chế, chưa tương xứng với tiềm năng của hai nước. Để thúc đẩy mạnh mẽ hơn nữa quá trình này, Bộ Tài chính luôn sẵn sàng giải quyết vướng mắc cho doanh nghiệp Italia tại Việt Nam, đặc biệt là một số vấn đề liên quan đến phí bản quyền, trị giá tính thuế…

"Năm 2013 là năm kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Italia, đây là sự kiện quan trọng để thúc đẩy hợp tác tài chính giữa 2 quốc gia. Bộ Tài chính đánh giá cao vai trò của Italia về tiềm lực, cũng như tiếng nói trong khu vực thị trường chung châu Âu" - Thứ trưởng nói.

Về chuyến viếng thăm Italia trong tháng 6 tới, Thứ trưởng bày tỏ sự cảm ơn trước sự hỗ trợ và hợp tác của Đại sứ quán Italia tại Việt Nam và cá nhân ngài Đại sứ. Nhờ sự hỗ trợ của Đại sứ quán, Đoàn công tác đã nhận được sự đón tiếp của Bộ Tài chính, Tổng cục Thuế và Tổng cục Hải quan Italia.

"Bộ Tài chính đánh giá cao sự hỗ trợ này của Đại sứ quán cũng như các cơ quan liên quan của Italia và hy vọng rằng chuyến công tác sẽ làm sâu sắc hơn và tăng cường hợp tác giữa hai bên, hai Nhà nước, mang lại hiệu quả thiết thực cho cả hai phía", Thứ trưởng nhấn mạnh...

Ngài Lorenzo Angeloni đánh giá, đây sẽ là dịp để tăng cường mối quan hệ đối tác chiến lược Việt Nam - Italia, đồng thời cùng nhau trao đổi tìm ra giải pháp để hoàn thành những chương trình hợp tác mới trong thời gian sắp tới.

(NTH)