eFinance có thêm 2 Phó Tổng biên tập

Ngày 27/1/2016, tại trụ sở Bộ Tài chính, thừa ủy quyền của Thứ trưởng Bộ Tài chính Trần Xuân Hà, Cục trưởng Cục Tin học và Thống kê Tài chính kiêm Tổng Biên tập Tạp chí Tài chính điện tử (eFinance) Đặng Đức Mai đã công bố và trao Quyết định về việc giao kiêm giữ chức Phó Tổng biên tập Tạp chí eFinance đối với ông Đặng Công Khôi và ông Hoàng Xuân Nam. 

Ông Đặng Đức Maicông bố và trao Quyết định về việc giao kiêm giữ chức Phó Tổng biên tập Tạp chí eFinance đối với ông Đặng Công Khôi và ông Hoàng Xuân Nam. Ảnh: C.Thanh.Ông Đặng Đức Maicông bố và trao Quyết định về việc giao kiêm giữ chức Phó Tổng biên tập Tạp chí eFinance đối với ông Đặng Công Khôi và ông Hoàng Xuân Nam. Ảnh: C.Thanh.

Theo đó, ông Đặng Đức Mai đã công bố và trao Quyết định về việc giao kiêm giữ chức Phó Tổng biên tập Tạp chí eFinance đối với ông Đặng Công Khôi - Phó Vụ trưởng Vụ Pháp chế (Bộ Tài chính) và ông Hoàng Xuân Nam - Phó Cục trưởng Cục Tin học và Thống kê Tài chính kể từ ngày 06/01/2016. 

Phát biểu tại buổi lễ, ông Đặng Công Khôi và ông Hoàng Xuân Nam bày tỏ sự cảm ơn Lãnh đạo Bộ Tài chính, Cục Tin học và Thống kê Tài chính, Tạp chí eFinance đã tạo điều kiện, tin tưởng giao phó nhiệm vụ này. Trong bối cảnh  khó khăn chung của nền kinh tế đã ảnh hưởng không nhỏ tới các cơ quan báo chí, hai ông cho biết sẽ cố gắng phát huy truyền thống, đoàn kết, đồng thuận cùng tập thể Tạp chí để vượt qua những khó khăn, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong công tác thông tin, tuyên truyền về các chủ trương, chính sách pháp luật của Đảng, Nhà nước và tôn chỉ mục đích, đáp ứng sự kỳ vọng của Lãnh đạo các cấp.

Hai "tân" Phó Tổng biên tập Tạp chí eFinance cũng khẳng định, trong thời gian tới, lãnh đạo Tạp chí sẽ cùng với tập thể anh chị em tìm kiếm các giải pháp đổi mới nội dung, hình thức để eFinance ngày càng hấp dẫn hơn nữa.

Tạp chí eFinance là đơn vị sự nghiệp công lập trực thuộc Cục Tin học và Thống kê Tài chính. Tiền thân của eFinance là Tạp chí Tin học tài chính, được ra đời theo Quyết định số 109/2002/QĐ-BTC ngày 27/8/2002 của Bộ trưởng Bộ Tài chính và Giấy phép hoạt động Báo chí số 350/GP-BVHTT của Bộ Văn hóa Thông tin cấp ngày 12/8/2002, Giấy phép sửa đổi, bổ sung những quy định trong Giấy phép hoạt động báo chí số 27/GP/SĐBS ngày 01/10/2008 của Bộ Thông tin và Truyền thông và Giấy phép hoạt động báo chí in (cấp lại) số 893/GP-BTTTT ngày 13/6/2011 của Bộ Thông tin và Truyền thông. 

Sau 5 năm hoạt động với tên Tạp chí Tin học Tài chính, ngày 02/10/2008, Tạp chí đổi tên thành Tạp chí Tài chính điện tử - eFinance.

Hiện nay, tạp chí Tài chính điện tử đã trở thành cơ quan ngôn luận của ngành Tài chính trong lĩnh vực CNTT - thống kê, diễn đàn của cán bộ làm công tác tin học, thống kê trong toàn ngành Tài chính, các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực CNTT; Tạp chí đã hoàn thành tốt nhiệm vụ tuyên truyền phổ biến mọi chủ trương chính sách của Đảng, Nhà nước, Bộ Tài chính, Cục Tin học và Thống kê tài chính về lĩnh vực CNTT - thống kê trong và ngoài ngành Tài chính, phản ánh toàn diện hoạt động ứng dụng CNTT, thống kê của ngành Tài chính trong công cuộc xây dựng nền tài chính điện tử, hướng tới phát triển Chính phủ điện tử tại Việt Nam; Đồng thời, Tạp chí cũng là kênh phản biện quan trọng góp phần vào hoàn thiện các chính sách của Đảng, Nhà nước trong lĩnh vực CNTT.

Trong cộng đồng báo chí của ngành Tài chính nói riêng và của cả nước nói chung, Tạp chí đã khẳng định vị thế là một tờ báo có vai trò quan trọng về thông tin CNTT - thống kê ngành Tài chính với toàn xã hội.

Đến nay, sau hơn 10 năm đi vào hoạt động, Tạp chí đã phát triển song hành cùng với hệ thống CNTT ngành Tài chính, trở thành nguồn cung cấp thông tin chính thống không chỉ của ngành Tài chính, mà còn của Chính phủ về lĩnh vực phát triển ứng dụng CNTT trong hệ thống kinh tế - tài chính của đất nước, là công cụ hỗ trợ đắc lực cho tầm nhìn chiến lược, cho học tập, nghiên cứu cũng như đầu tư, kinh doanh.

(T.Ngà)