J.P. Morgan sẽ hỗ trợ Việt Nam nâng hạn mức tín nhiệm quốc gia

Sáng 30/9, Thứ trưởng Bộ Tài chính Trương Chí Trung đã có buổi làm việc với đoàn Ngân hàng đầu tư thế giới J.P. Morgan do ông Nicolas Aguzin, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc điều hành J.P. Morgan tại Châu Á dẫn đầu tới thăm và làm việc tại Bộ Tài chính.

Quang cảnh buổi làm việc.Quang cảnh buổi làm việc.

Tại buổi làm việc, Thứ trưởng Trương Chí Trung đánh giá cao sự hợp tác của J.P. Morgan trong việc hỗ trợ Việt Nam đạt mục tiêu nâng cao hệ số tín nhiệm quốc gia (đạt mức khởi điểm Đầu tư vào năm 2020).

"Với các dấu hiệu tích cực của nền kinh tế vĩ mô, hệ số tín nhiệm quốc gia của Việt Nam đã đạt được một số kết quả khả quan và được Moody’s nâng bậc xếp hạng từ B2 lên B1 (triển vọng ổn định) vào tháng 7/2014. Hiện nay, Bộ Tài chính đang tiếp tục phối hợp với Standard Chartered về công tác xếp hạng tín nhiệm", Thứ trưởng nói.

Đáp lời Thứ trưởng, ông Nicolas Aguzin, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc điều hành J.P. Morgan tại Châu Á cho biết: Với những kinh nghiệm, tầm nhìn và chiến lược của J.P. Morgan tại Việt Nam, J.P. Morgan cam kết sẽ hỗ trợ tích cực và hiệu quả nhất cho những lĩnh vực hoạt động mà Việt Nam đang quan tâm như ngân hàng, trái phiếu, nâng hạn mức tín nhiệm quốc gia…

J.P. Morgan sẽ hỗ trợ Việt Nam nâng hạn mức tín nhiệm quốc gia ảnh 1
Ông Nicolas Aguzin, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc điều hành J.P. Morgan tại Châu Á.

Tại buổi làm việc, hai bên cũng đã trao đổi một số vấn đề về tư vấn cho các đợt phát hành trái phiếu Chính phủ; đề xuất hỗ trợ nâng hạng tín nhiệm quốc gia; cung cấp tài trợ tín dụng xuất khẩu cho Việt Nam trong các giao dịch cần bảo lãnh của Bộ Tài chính…

(PV)