JPX sẵn sàng hỗ trợ Việt Nam trong việc sáp nhập hai Sở Giao dịch Chứng khoán

(eFinance Online) - Đó là khẳng định của ông Atsushi Tabata, Giám đốc chiến lược toàn cầu - Tập đoàn các Sở Giao dịch chứng khoán Nhật Bản (JPX) tại buổi làm việc với Thứ trưởng Trần Xuân Hà, diễn ra sáng nay (25/8), tại trụ sở Bộ Tài chính.
Ông Atsushi Tabata, Giám đốc chiến lược toàn cầu JPX phát biểu tại buổi làm việc.Ông Atsushi Tabata, Giám đốc chiến lược toàn cầu JPX phát biểu tại buổi làm việc.

Ông Atsushi Tabata đánh giá cao quá trình phát triển thị trường vốn, đặc biệt là thị trường phái sinh ở Việt Nam.

Ông cho biết, trong thời gian qua, Chính phủ Nhật Bản và JPX, cũng như Cơ quan Hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA) đã triển khai một số dự án hợp tác, hỗ trợ kỹ thuật nhằm phát triển thị trường vốn, cải cách DNNN ở Việt Nam. Những dự án này đã phần nào góp phần vào sự phát triển của Việt Nam.

"Với kinh nghiệm sẵn có, JPX sẵn sàng hỗ trợ Việt Nam trong việc sáp nhập hai Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh, cũng như hỗ trợ phát triển thị trường vốn, thị trường Chứng khoán phái sinh ở Việt Nam", ông Atsushi Tabata nói...

Đáp lời ông Atsushi Tabata, Thứ trưởng Trần Xuân Hà cám ơn sự hỗ trợ của Chính phủ Nhật Bản đối với sự phát triển của thị trường vốn, thị trường chứng khoán Việt Nam trong thời gian qua.

Thứ trưởng cho biết, UBCKNN đã ký biên bản hợp tác với FSA của Nhật Bản, theo đó hai bên đã triển khai nhiều hoạt động hợp tác.

UBCKNN đã cùng các đối tác Nhật Bản thảo luận về vấn đề hợp tác, thu hút thêm nguồn vốn vào Việt Nam qua kênh chứng khoán, tạo điều kiện cho các nhà đầu tư nước ngoài có thêm sự lực chọn phù hợp với nhu cầu và năng lực, cũng như thế mạnh của mình để tham gia quản trị doanh nghiệp với tư cách là cổ đông chiến lược trong DN nâng cao năng lực, khả năng cho các DN Việt Nam, trong đó có các DN chứng khoán.

JPX sẵn sàng hỗ trợ Việt Nam trong việc sáp nhập hai Sở Giao dịch Chứng khoán ảnh 1 Quang cảnh buổi làm việc.
"TTCK Việt Nam đặt mục tiêu phát triển nhanh nhưng phải bền vững, phải hỗ trợ được việc huy động vốn cho ngân sách nhà nước và đầu tư phát triển, hỗ trợ cho quá trình cổ phần hóa DNNN và tái cấu trúc thị trường tài chính, làm lành mạnh hóa hệ thống tài chính của Việt Nam", Thứ trưởng chia sẻ...

(GN)