Khánh thành công trình nâng cấp, xây dựng Nghĩa trang Liệt sỹ Quốc gia đường 9

Phát huy truyền thống "Uống nước nhớ nguồn", một truyền thống tốt đẹp của Dân tộc Việt Nam, chiều ngày 12/7/2014, Bộ Tài chính và UBND tỉnh Quảng Trị đã phối hợp tổ chức Lễ khánh thành “Công trình nâng cấp xây dựng Nghĩa trang Liệt sỹ Quốc gia Đường 9” tại thành phố Đông Hà, tỉnh Quảng Trị.

Các đồng chí Lãnh đạo Đảng, Nhà nước cắt băng khánh Công trình nâng cấp Nghĩa trang Liệt sỹ Quốc gia đường 9.Các đồng chí Lãnh đạo Đảng, Nhà nước cắt băng khánh Công trình nâng cấp Nghĩa trang Liệt sỹ Quốc gia đường 9.

Được xây dựng cách đây gần 20 năm, song với điều kiện thời tiết khắc nghiệt của Miền Trung, Nghĩa trang Liệt sỹ Quốc gia Đường 9 đã có nhiều hạng mục xuống cấp và cần được đầu tư xây dựng. Trong bối cảnh đó, với truyền thống “Uống nước nhớ nguồn” và thể theo nguyện vọng của cán bộ, công chức viên chức, người lao động trong toàn ngành Tài chính, Ban Cán sự Đảng Bộ Tài chính đã phát động cán bộ, công chức, viên chức trong ngành chung tay góp sức nâng cấp, xây dựng Nghĩa trang Liệt sỹ Quốc gia Đường 9.

Lời kêu gọi ấy không chỉ lan toả sâu rộng đến hơn 8 vạn cán bộ công chức của ngành Tài chính mà còn nhận được sự ủng hộ to lớn của nhiều Bộ, ngành, các tổ chức, cá nhân trong và ngoài ngành. Với ngành Tài chính, đây là hoạt động chính trị có ý nghĩa vô cùng đặc biệt về truyền thống "Uống nước nhớ nguồn", tri ân các Anh hùng liệt sỹ đã ngã xuống cho nền độc lập, hòa bình của dân tộc Việt Nam.

Khánh thành công trình nâng cấp, xây dựng Nghĩa trang Liệt sỹ Quốc gia đường 9 ảnh 1
Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chính phủ tại Lễ khánh thành.

Sau gần 3 năm triển khai dự án, nhiều hạng mục được đầu tư xây dựng đã mang đến một diện mạo mới cho Nghĩa trang Quốc gia Đường 9, để nơi yên nghỉ của các Anh hùng liệt sỹ trở nên khang trang hơn, thân nhân các Anh và nhân dân cả nước đến thăm viếng cảm thấy an lòng hơn.

Nghĩa trang Liệt sỹ Quốc gia Đường 9 là một trong hai nghĩa trang lớn nhất cả nước, là nơi yên nghỉ của hơn một vạn liệt sỹ hy sinh trên các chiến trường, chủ yếu là các chiến trường dọc theo Đường 9  nối liền biên giới Việt - Lào về Đông Hà Quảng Trị và trên nước bạn Lào.

Phát biểu tại Lễ khánh thành, Bộ trưởng Bộ Tài chính Đinh Tiến Dũng cho biết: Tri ân các Anh hùng liệt sỹ là tình cảm và trách nhiệm của tất cả các thế hệ và mọi tầng lớp nhân dân, ngành Tài chính hết sức vinh dự tự hào được góp sức xây dựng công trình có ý nghĩa lớn lao này. Nghĩa trang Liệt sỹ Quốc gia Đường 9 hôm nay đã trở thành một công trình văn hoá tâm linh quan trọng trên mảnh đất Quảng Trị bất khuất, kiên cường. Tiếp nối truyền thống cách mạng của các thế hệ cha anh đã anh dũng chiến đấu và hy sinh, hiến dâng cuộc đời mình cho độc lập, hoà bình của non sông, đất nước, mỗi cán bộ ngành Tài chính xin hứa nguyện sống xứng đáng với sự hy sinh cao cả của các Anh hùng liệt sỹ, xứng đáng với vai trò, nhiệm vụ mà Đảng và Nhà nước giao phó, góp phần vào sự nghiệp đổi mới và phát triển đất nước.

Khánh thành công trình nâng cấp, xây dựng Nghĩa trang Liệt sỹ Quốc gia đường 9 ảnh 2
Bộ trưởng Bộ Tài chính Đinh Tiến Dũng phát biểu tại Lễ khánh thành.

Có thể nói “Công trình nâng cấp xây dựng Nghĩa trang Liệt sỹ Quốc gia Đường 9” là nén tâm nhang thành kính nhất của toàn thể đồng bào, chiến sỹ cả nước, cũng như của toàn thể cán bộ, công chức và người lao động ngành Tài chính xin được kính dâng lên hương hồn các Anh hùng liệt sỹ với lòng biết ơn vô hạn trước những hy sinh lớn lao cho độc lập, tự do của Tổ quốc...

(PV)