Kinh tế là lĩnh vực hợp tác quan trọng

Chiều nay (23/1), tại trụ sở Bộ Tài chính, Bộ trưởng Vương Đình Huệ đã có buổi tiếp và làm việc với ngài David B. Shear, Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam nhằm chia sẻ và trao đổi về hợp tác giữa Việt Nam và Hoa Kỳ, đặc biệt là trong lĩnh vực kinh tế tài chính.

Quang cảnh buổi làm việc.Quang cảnh buổi làm việc.

Tại buổi làm việc, Bộ trưởng Vương Đình Huệ chúc mừng đất nước Hoa Kỳ bước sang một năm mới 2013 và nhiệm kỳ thứ hai của Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama. Bộ trưởng tin tưởng với những sự thay đổi tích cực của Hoa Kỳ, với sự đóng góp to lớn của ngài Đại sứ, quan hệ hợp tác hai nước sẽ có những bước tiến quan trọng và toàn diện hơn nữa trong thời gian tới.

Năm 2012 là một năm có nhiều khó khăn thách thức đối với nền kinh tế toàn cầu, tuy vậy, năm 2012 cũng là năm đánh dấu sự phát triển mạnh mẽ trong quan hệ hợp tác kinh tế hai nước với kim ngạch hai chiều khoảng 25 tỷ USD. 

Kinh tế là lĩnh vực hợp tác quan trọng ảnh 1
Đại sứ David B. Shear tin rằng, năm 2013 quan hệ song phương giữa hai nước sẽ còn có những bước phát triển mạnh mẽ và hiệu quả hơn nữa.

Trước thông tin này, Đại sứ David B. Shear cho rằng, hợp tác kinh tế là lĩnh vực hợp tác quan trọng, là nền tảng của sự hợp tác toàn diện giữa hai nước. Đại sứ tin tưởng rằng, với tiềm năng đang có, năm 2013 quan hệ song phương giữa hai nước sẽ còn có những bước phát triển mạnh mẽ và hiệu quả hơn nữa.

Bộ trưởng Vương Đình Huệ đồng tình với những đánh giá và chia sẻ của ngài Đại sứ về hợp tác giữa hai nước. Bộ trưởng đánh giá cao sự hỗ trợ của Bộ Ngân khố Mỹ và các cơ quan chức năng đối với Bộ Tài chính Việt Nam trong các lĩnh vực: Phân tích kinh tế vĩ mô, thuế, hải quan, thị trường vốn, chuẩn mực kế toán công… Bộ trưởng hy vọng trong thời gian tới các doanh nghiệp Mỹ sẽ tham gia mạnh mẽ hơn nữa vào quá trình tái cơ cấu các doanh nghiệp của Việt Nam.

"Bộ Tài chính Việt Nam luôn sẵn sàng thúc đẩy nhanh quá trình đàm phán Hiệp định thuế giữa Việt Nam và Hoa Kỳ, cũng như tham gia tích cực các vòng đàm phán để tiến tới ký kết Hiệp định đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP)", Bộ trưởng khẳng định...

Kinh tế là lĩnh vực hợp tác quan trọng ảnh 2

Bộ trưởng Vương Đình Huệ chụp ảnh lưu niệm với đoàn.

(KD)