Mua vé tàu hỏa qua thẻ ATM ra sao?

Ngân hàng Công thương Việt Nam (Incombank) hợp tác với Công ty Vận tải hành khách đường sắt Sài Gòn hợp tổ chức dịch vụ thanh toán tiền bán vé tàu tại các điểm giao dịch và các máy ATM của Incombank.

Mua vé tàu hỏa qua thẻ ATM ra sao?

Để mua vé qua ATM, khách hàng thực hiện những thủ tục sau: Sau khi đã đăng ký vé và trả tiền qua ngân hàng, hành khách mang phiếu đặt chỗ và một trong các loại chứng từ của ngân hàng phát hành (giấy nộp tiền, ủy nhiệm chi, lệnh thanh toán đến, biên lai trả tiền in từ máy ATM hoặc các thiết bị thanh toán bằng thẻ) để nhận vé. Nhà ga sẽ đối chiếu với họ tên, chứng minh thư của khách, kiểm tra các chứng từ khớp đúng với bản sao kê do ngân hàng gửi tới thì mới giao vé cho khách, và yêu cầu khách ký nhận vào mặt sau của chứng từ ngân hàng phát hành đã nêu trên. Ga lưu lại phiếu đặt chỗ, chứng từ ngân hàng để tiện kiểm tra, đối chiếu khi cần thiết.

Trường hợp hành khách nhận vé không phải là người nộp tiền trên chứng từ ngân hàng phát hành thì ngoài những thủ tục nêu trên, người nhận vé phải có giấy ủy quyền có xác nhận của địa phương hoặc đơn vị làm việc, đồng thời phải có chứng minh thư của người đi tàu để đối chiếu và bản photo chứng minh thư của người đi tàu để ga lưu lại.

Trước mắt, dịch vụ trên chỉ áp dụng tại ga Sài Gòn.

(Theo Tuổi Trẻ điện tử)