Sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi để các DN yên tâm đầu tư và làm ăn tại Việt Nam

Đó là khẳng định của Thứ trưởng Thường trực Bộ Tài chính Nguyễn Công Nghiệp tại buổi tiếp Đoàn doanh nghiệp Hàn Quốc, do Tổng Lãnh sự danh dự Việt Nam tại Hàn Quốc - ngài Park Soo Kwan dẫn đầu đến thăm và làm việc với Bộ Tài chính, chiều 25/2.

Quang cảnh buổi tiếp.Quang cảnh buổi tiếp.

Tại buổi tiếp, Thứ trưởng Nguyễn Công Nghiệp cho biết, trong hơn 20 năm qua, quan hệ giữa Việt Nam và Hàn Quốc đã phát triển với tốc độ nhanh trên hầu hết các lĩnh vực, đặc biệt là về chính trị và kinh tế. Hàn Quốc đã trở thành một trong những đối tác chiến lược quan trọng của Việt Nam và Việt Nam cũng đã trở thành đối tác chiến lược hàng đầu của Hàn Quốc ở Đông Nam Á.

"Quan hệ kinh tế Việt Nam - Hàn Quốc là lĩnh vực phát triển nhanh nhất, năng động nhất và hiệu quả nhất trong quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Hàn Quốc trong hơn 20 năm qua trên các khía cạnh như viện trợ phát triển, đầu tư trực tiếp và thương mại", Thứ trưởng nói.

Nhân buổi gặp mặt, Thứ trưởng cũng bày tỏ sự cảm ơn đại diện các doanh nghiệp của Hàn Quốc đã tới thăm và làm việc với Bộ Tài chính.

Thứ trưởng mong rằng, ngày càng có nhiều doanh nghiệp, doanh nhân Hàn Quốc đến đầu tư, kinh doanh tại Việt Nam, vừa đem lại lợi ích cho doanh nghiệp, vừa góp phần phát triển kinh tế - xã hội Việt Nam và thúc đẩy quan hệ hợp tác Việt Nam - Hàn Quốc.

Về phía Việt Nam, Thứ trưởng khẳng định, Bộ Tài chính luôn khuyến khích và cam kết tạo mọi điều kiện thuận lợi để các doanh nghiệp nước ngoài, trong đó có các doanh nghiệp Hàn Quốc yên tâm đầu tư và làm ăn tại Việt Nam.

Sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi để các DN yên tâm đầu tư và làm ăn tại Việt Nam ảnh 1
Ngài Park Soo Kwan (thứ ba, từ trái sang) tại buổi tiếp.

Đáp lời Thứ trưởng, ngài Park Soo Kwan cam kết sẽ cố gắng, nỗ lực trong hoạt động của mình để tiếp tục vun đắp cho mối quan hệ truyền thống giữa hai nước Việt Nam - Hàn Quốc...

(PV)