Sở Tài chính Bến Tre đảm bảo an toàn thông tin trên môi trường máy tính

(eFinance Online) - Sau khi nhận được Quyết định số 2615/QĐ-BTC, Sở Tài chính Bến Tre đã triển khai và chỉ đạo các phòng chuyên môn trực thuộc Sở và Phòng Tài chính - Kế hoạch các huyện tăng cường công tác đảm bảo an toàn, an ninh thông tin,... theo hướng dẫn của quyết định trên.
Ảnh minh họa - nguồn internet.Ảnh minh họa - nguồn internet.

Từ đó, nhận thức của cán bộ, công chức về đảm bảo an toàn, an ninh thông tin được nâng lên, đến nay chưa phát hiện tình trạng lọt, lộ bí mật thông tin. Theo đó, khi thiết lập các dịch vụ trên môi trường mạng Internet, chỉ cung cấp những chức năng thiết yếu nhất bảo đảm duy trì hoạt động của hệ thống tin; đã hạn chế tối đa sử dụng chức năng, cổng giao tiếp mạng, giao thức và các dịch vụ không cần thiết. Hệ thống mạng không dây được thiết lập các tham số như: tên, mật khẩu, mã hóa dữ liệu, mật khẩu truy cập...

Sở Tài chính Bến Tre cho biết, công tác đảm bảo an toàn, an ninh thông tin đã được lãnh đạo Sở quan tâm và chỉ đạo thường xuyên. Đơn vị chủ động tích cực phối hợp với Cục Tin học và Thống kê tài chính hỗ trợ về biện pháp xử lý kỹ thuật nghiệp vụ nên tình hình an ninh thông tin cơ bản được đảm bảo.

Sở Tài chính cũng ban hành Quyết định số 56/QĐ-STC ngày 10/1/2012 của Sở Tài chính về việc ban hành Quy định về đảm bảo an toàn, an ninh thông tin và bảo mật trên môi trường mạng trong hoạt động của Sở Tài chính. Đồng thời ban hành Quy định đối với người sử dụng truy cập internet của Sở Tài chính. Trong đó, quy định việc sử dụng internet cũng như sử dụng thư điện tử trong công việc nhằm đảm bảo tính an toàn và tránh bị lây nhiễm virus trong quá trình truy cập internet và sử dụng thư điện tử.

Tuy nhiên, Sở Tài chính cũng kiến nghị thành lập Đội ứng cứu sự cố để kịp thời hỗ trợ khắc phục lỗi hệ thống để đảm bảo dữ liệu phục vụ tốt công tác của địa phương.

(T.H)