Tặng Bằng khen cho Chương trình "Dân hỏi - Bộ trưởng trả lời"

Chiều nay (7/8), tại trụ sở Bộ Tài chính, Bộ trưởng Đinh Tiến Dũng đã trao tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Tài chính Việt Nam” cho lãnh đạo của Đài Truyền hình Việt Nam, Cổng thông tin điện tử Chính phủ và Bằng khen cho chương trình “Dân hỏi - Bộ trưởng trả lời”.

Bộ trưởng Đinh Tiến Dũng trao tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Tài chính Việt Nam” cho lãnh đạo của Đài Truyền hình Việt Nam, Cổng thông tin điện tử Chính phủ.Bộ trưởng Đinh Tiến Dũng trao tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Tài chính Việt Nam” cho lãnh đạo của Đài Truyền hình Việt Nam, Cổng thông tin điện tử Chính phủ.

Theo đó, để ghi nhận sự phối hợp hết sức có hiệu quả đối với ngành Tài chính trong công tác thông tin tuyên truyền về các cơ chế chính sách tài chính, góp phần giúp ngành Tài chính hoàn thành tốt nhiệm vụ được Đảng, Chính phủ và Nhân dân giao phó, Bộ trưởng Đinh Tiến Dũng quyết định tặng Kỷ niệm chương "Vì sự nghiệp Tài chính Việt Nam" cho 03 cá nhân gồm: Ông Phạm Việt Dũng, Tổng Giám đốc Cổng Thông tin điện tử Chính phủ; Ông Vi Quang Đạo, Phó Tổng Giám đốc Cổng Thông tin điện tử Chính phủ, Tổng Biên tập Báo điện tử Chính phủ, Trưởng Ban Thư ký Chương trình "Dân hỏi - Bộ trưởng trả lời"; Bà Nguyễn Thu Hiền, Phó Tổng Giám đốc Đài truyền hình Việt Nam, Phó Trưởng Ban Thư ký Chương trình "Dân hỏi - Bộ trưởng trả lời".

Đồng thời, tặng Bằng khen cho tập thể Chương trình "Dân hỏi - Bộ trưởng trả lời" và 5 cá nhân có nhiều thành tích trong công tác phối hợp.

Tặng Bằng khen cho Chương trình
Bộ trưởng Đinh Tiến Dũng đánh giá cao chương trình "Dân hỏi - Bộ trưởng trả lời".

Phát biểu tại Lễ trao tặng, Bộ trưởng Đinh Tiến Dũng cho biết: Mỗi số của chương trình "Dân hỏi - Bộ trưởng trả lời" được phát sóng vào tối Chủ nhật hàng tuần trong chương trình Thời sự 19 giờ trên VTV1, đều được dư luận xã hội đánh giá cao và coi chương trình là địa chỉ tin cậy tập hợp ý kiến của người dân, của doanh nghiệp để góp ý, phản biện, đặt câu hỏi về những chính sách, công tác điều hành của các Bộ, và người đứng đầu là các Bộ trưởng sẽ giải đáp.

Theo Bộ trưởng, kể từ khi chương trình "Dân hỏi - Bộ trưởng trả lời" được chính thức triển khai, Bộ Tài chính đã tham gia 07 chương trình. Thông qua mỗi chương trình, Bộ trưởng Bộ Tài chính lại có được cơ hội tiếp cận và được giải đáp những vấn đề "nóng" mà xã hội quan tâm đến ngành Tài chính như: tăng cường công tác dự báo và phối hợp trong kiểm soát, điều hành các chính sách kinh tế - tài chính vĩ mô; công tác thu - chi ngân sách; lộ trình giảm thuế cho doanh nghiệp; điều hành giá xăng dầu và công khai Quỹ bình ổn giá xăng dầu; chống chuyển giá, chống thất thu thuế; áp trần giá sữa cho trẻ em dưới 6 tuổi;...

Tặng Bằng khen cho Chương trình
Tặng Bằng khen của Bộ trưởng cho Chương trình "Dân hỏi - Bộ trưởng trả lời" và các cá nhân có nhiều thành tích trong công tác phối hợp với Bộ Tài chính.

"Chương trình “Dân hỏi - Bộ trưởng trả lời” đã trực tiếp tiếp cận và đi vào những vấn đề thiết thực nhất và được Chính phủ, các thành viên Chính phủ và đặc biệt dư luận xã hội đón nhận theo chiều hướng tích cực. Đối với Bộ Tài chính, chương trình là một kênh thông tin chính thống hết sức hiệu quả, với mục tiêu để người dân hiểu về chính sách, chia sẻ những vấn đề mà Bộ Tài chính đang giải quyết. Đồng thời qua chương trình, Bộ Tài chính sẽ hiểu rõ hơn tâm tư nguyện vọng và những băn khoăn thắc mắc của người dân, giúp cho công việc điều hành của Bộ Tài chính được hiệu quả và minh bạch hơn", Bộ trưởng nói.

Trong thời gian tới, để nâng cao hiệu quả trong hoạt động truyền thông, Bộ trưởng Đinh Tiến Dũng khẳng định, Bộ Tài chính sẽ tiếp tục đổi mới công tác thông tin, tuyên truyền, đồng thời tăng cường phối hợp chặt chẽ với các cơ quan thông tấn báo chí. Tạo điều kiện thuận lợi nhất trong việc cung cấp thông tin, hợp tác với các cơ quan báo chí, các nhà báo trong việc thông tin tuyên truyền...

Tặng Bằng khen cho Chương trình
Ông Trần Bình Minh, Tổng giám đốc Đài truyền hình Việt Nam phát biểu tại Lễ trao tặng.

Đáp lời Bộ trưởng, ông Trần Bình Minh, Tổng giám đốc Đài truyền hình Việt Nam cho biết, sau 2 năm triển khai, những vấn đề "nóng" mà người dân và xã hội quan tâm được chương trình đặt ra cho các Bộ trưởng đã phần nào giải đáp được nhu cầu thông tin về cơ chế chính sách, về công tác điều hành của các Bộ, ngành. Đặc biệt, điều rất đáng ghi nhận là sau mỗi chương trình, những lời hứa, những cam kết,... của các Bộ trưởng đã được dư luận xã hội đón nhận, theo dõi sát sao quá trình triển khai và kết quả thực hiện.

Ông Trần Bình Minh cũng bày tỏ mong muốn trong thời gian tới, chương trình "Dân hỏi - Bộ trưởng trả lời" sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm, sâu sát của Lãnh đạo Bộ Tài chính và các Bộ, ngành có liên quan, qua đó giúp chương trình ngày càng trở thành một kênh thông tin quan trọng của Chính phủ, góp phần công khai, minh bạch hơn các cơ chế chính sách và việc điều hành của Chính phủ đến với toàn xã hội...

(GB)