Tăng cường quan hệ hợp tác Việt Nam - Haiti

Ngày 22/7, tại Hà Nội, Bộ trưởng Bộ Tài chính Đinh Tiến Dũng đã có buổi tiếp và làm việc với Đoàn lãnh đạo cấp cao Haiti do Bộ trưởng Bộ Kinh tế và Tài chính Haiti, ông Wilson Laleau dẫn đầu nhân dịp Đoàn thăm và làm việc tại Việt Nam.

Quan hệ của Việt Nam và Haiti có những bước phát triển mạnh mẽ và thực chất trên mọi lĩnh vực.Quan hệ của Việt Nam và Haiti có những bước phát triển mạnh mẽ và thực chất trên mọi lĩnh vực.

Tại buổi tiếp, Bộ trưởng Đinh Tiến Dũng chào mừng đoàn công tác đã đến thăm và làm việc tại Việt Nam.

Theo Bộ trưởng, trong thời gian qua, quan hệ của Việt Nam và Haiti có những bước phát triển mạnh mẽ và thực chất trên mọi lĩnh vực, đặc biệt trong lĩnh vực kinh tế, thương mại và đầu tư. Các doanh nghiệp Việt Nam hiện nay rất quan tâm đến thị trường Haiti. Bằng chứng cụ thể là Haiti đứng vị trí 20/59 quốc gia và vũng lãnh thổ Việt Nam có dự án đầu tư ra nước ngoài.

Chính vì vậy, việc mở rộng và tăng cường quan hệ hợp tác giữa các cơ quan Bộ, ngành của Haiti với các cơ quan hữu quan của Việt Nam sẽ tạo điều kiện thúc đẩy hơn nữa hợp tác thương mại, giao lưu kinh tế giữa hai quốc gia.

"Bộ Tài chính Việt Nam mong muốn Bộ Kinh tế và Tài chính Haiti và các cơ quan hữu quan quan tâm tạo điều kiện cho các doanh nghiệp, Tập đoàn kinh tế Việt Nam đầu tư kinh doanh tại Haiti", Bộ trưởng nhấn mạnh.

Tăng cường quan hệ hợp tác Việt Nam - Haiti ảnh 1
Quang cảnh buổi tiếp.

Đồng tình với Bộ trưởng Đinh Tiến Dũng, Bộ trưởng Wilson Laleau cho rằng, thời gian tới, hai bên cần hợp tác tích cực hơn để xứng đáng với tiềm năng sẵn có.

Bộ trưởng Wilson Laleau đề nghị hai bên cần xây dựng một lộ trình hợp tác cụ thể. Đồng thời cho biết, sẵn sàng chào đón các đoàn Việt Nam sang khảo sát, đánh giá và chia sẻ kinh nghiệm để từ đó đưa việc hợp tác giữa hai bên lên một tầm cao mới...

(KD)