Tập trung nghiên cứu đưa Nghị quyết Trung ương 8 vào thực tiễn một cách hiệu quả

Đó là chỉ đạo của Thứ trưởng Bộ Tài chính Nguyễn Hữu Chí với các cán bộ, đảng viên Bộ Tài chính tại Hội nghị học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Trung ương 8 khoá XI, diễn ra sáng nay (7/1), tại trụ sở Bộ Tài chính.

Thứ trưởng Bộ Tài chính Nguyễn Hữu Chí phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị.Thứ trưởng Bộ Tài chính Nguyễn Hữu Chí phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị.

Theo Thứ trưởng, Hội nghị lần thứ 8 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XI diễn ra vào thời điểm giữa nhiệm kỳ khóa XI với nhiều nội dung quan trọng, có tầm ảnh hưởng sâu rộng, được toàn Đảng, toàn dân hết sức quan tâm. Chính vì vậy, Thứ trưởng yêu cầu các tổ chức đảng, cơ quan, đơn vị và các đồng chí cán bộ, đảng viên trong toàn Đảng bộ phát huy cao độ tinh thần trách nhiệm, tập trung nghiên cứu để đưa Nghị quyết vào thực tiễn công tác một cách hiệu quả nhất ở mọi lĩnh vực của ngành Tài chính.

"Những nội dung Nghị quyết của Hội nghị Trung ương lần thứ 8, khoá XI là những vấn đề quan trọng đối với sự phát triển bền vững của đất nước, không chỉ trong nhiệm kỳ này của Đảng mà cả các nhiệm kỳ tiếp theo và về lâu dài", Thứ trưởng nhấn mạnh...

Tại Hội nghị, ông Trần Đình Thiên, Viện trưởng Viện Kinh tế - Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam đã giới thiệu chuyên đề về "Tình hình kinh tế - xã hội năm 2013, nhiệm vụ năm 2014" và đánh giá tình hình thực hiện Nghị quyết Đại hội XI về kinh tế - xã hội, trọng tâm là 3 đột phá chiến lược gắn với tái cơ cấu nền kinh tế, đổi mới mô hình tăng trưởng.

Trong khi đó, Trung tướng Võ Tiến Trung, Ủy viên Trung ương Đảng, Giám đốc Học viện Quốc phòng giới thiệu chuyên đề về "Chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới", giúp cán bộ, đảng viên hiểu rõ hơn về bối cảnh tình hình trong nước, quốc tế, những biến đổi sâu sắc, diễn biến phức tạp, khó lường và dự báo xu hướng phát triển trong thời gian tới để kịp thời bổ sung, phát triển một số quan điểm chỉ đạo và điều chỉnh một số nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc.

Tập trung nghiên cứu đưa Nghị quyết Trung ương 8 vào thực tiễn một cách hiệu quả ảnh 1
Quang cảnh Hội nghị. Ảnh: Chí Thanh.

Kết thúc hội nghị, Đảng ủy Bộ Tài chính hoan nghênh tinh thần học tập nghiêm túc, trách nhiệm cao của các đại biểu tham dự hội nghị và đề nghị các đại biểu tiếp tục nghiên cứu kỹ các nội dung của Nghị quyết Trung ương lần thứ 8 khóa XI để xây dựng chương trình hành động thực hiện Nghị quyết phù hợp với điều kiện cụ thể của từng cơ quan, đơn vị và tổ chức đảng...

(PV)