Mức hỗ trợ mới của Chương trình Mục tiêu quốc gia nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn giai đoạn 2006 - 2010

Liên Bộ Tài chính - Nông nghiệp và Phát triển nông thôn vừa sửa đổi, bổ sung một số điểm về chế độ quản lý, sử dụng kinh phí ngân sách Nhà nước cho Chương trình mục tiêu quốc gia nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn giai đoạn 2006 - 2010. Theo đó, sẽ tăng mức hỗ trợ đối với một số công trình thuộc Chương trình này.

Ảnh minh họa.

Các chuyên ngành đủ điều kiện thi chứng chỉ hành nghề kế toán

Theo quy định tại điểm b khoản 1 Điều 2 Quy chế thi và cấp chứng chỉ kiểm toán viên và chứng chỉ hành nghề kế toán ban hành theo Quyết định số 94/2007/QĐ-BTC ngày 16/11/2007 của Bộ Tài chính, người dự thi lấy Chứng chỉ hành nghề kế toán phải có “Bằng tốt nghiệp Đại học chuyên ngành Tài chính, Kế toán, Kiểm toán”.

Ảnh minh họa.

Tạm dừng phát hành trái phiếu quốc tế

Sau đợt phát hành thành công cuối năm 2005, việc tìm nguồn vốn trên thị trường quốc tế trở thành một kênh huy động đầy hứa hẹn với nhiều tổng công ty lớn và các doanh nghiệp Việt Nam. Tuy nhiên, hoạt động này đang phải tạm dừng trong năm nay.

Công chức tập sự xã vùng cao sẽ được hưởng 100% lương

Bộ Nội vụ đang lấy ý kiến nhân dân góp ý cho Dự thảo Nghị định về chức danh, số lượng và một số chế độ, chính sách đối với cán bộ, công chức ở xã, phường, thị trấn. Theo đó, công chức cấp xã ở vùng cao, biên giới, hải đảo trong thời gian tập sự được hưởng 100% bậc lương khởi điểm.

7 cách nâng cao năng lực thanh toán của công ty

Năng lực thanh toán bằng tiền mặt luôn là một trong những yếu tố quyết định tới sự sống còn của doanh nghiệp. Vấn đề là làm thế nào tính toán các tỷ lệ liên quan tới khả năng thanh toán của công ty và cải thiện chúng ra sao.

Chương trình bố trí dân cư: Hỗ trợ tối đa 132 triệu đồng cho mỗi hộ dân

Theo quyết định 78/2008/QĐ-TTg, Chính phủ sẽ dành 9.250 tỷ đồng để hỗ trợ ổn định chỗ nơi ở cho những hộ gia đình thuộc “Chương trình bố trí dân cư các vùng: thiên tai, đặc biệt khó khăn, biên giới, hải đảo, di cư tự do, xung yếu và rất xung yếu của rừng phòng hộ, khu bảo vệ nghiêm ngặt của rừng đặc dụng giai đoạn 2006- 2010 và định hướng đến năm 2015” (Chương trình bố trí dân cư) trong giai đoạn 2006 – 2015.

Kinh phí mua biểu mẫu hộ tịch sẽ được lấy từ nguồn ngân sách Nhà nước

Thực hiện Chỉ thị số 24/2007/CT-TTg tăng cường chấn chỉnh việc thực hiện các quy định của pháp luật về phí, lệ phí, chính sách huy động và sử dụng các khoản đóng góp của nhân dân và theo Công văn số 2091/BTC-CST của Bộ Tài chính ngày 25/02/2008 hướng dẫn việc triển khai thực hiện Chỉ thị số 24/2007/CT-TTg, tất cả những khoản phí khi đăng ký hộ tịch, đăng ký khai sinh, đăng ký kết hôn, đăng ký khai tử… sẽ không phải trả phí.

Tạm trú có được tham gia bảo hiểm y tế?

Hỏi: Tôi tạm trú ở phường Phú Thứ, quận Cái Răng (hộ khẩu thường trú ở huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau). Tôi đang làm nghề tự do. Vậy tôi có thể tham gia bảo hiểm y tế tự nguyện (BHYTTN) được không? Đăng ký mua ở đâu? Thủ tục, mức giá ra sao? Tôi có được chọn nơi đăng ký khám chữa bệnh (KCB) ban đầu hay không? Khi KCB ở bệnh viện (BV), tôi có phải trả 20% tổng chi phí KCB cho BV hay không?

Từ 1/9 sẽ tăng mức đóng bảo hiểm y tế

Phó Thủ tướng Nguyễn Sinh Hùng vừa yêu cầu Bộ Y tế phối hợp với Bộ Tài chính cùng các Bộ có liên quan và Bảo hiểm Xã hội Việt Nam nghiên cứu sửa đổi Điều lệ Bảo hiểm y tế theo hướng tăng mức đóng bảo hiểm y tế.

Các đơn vị dự toán Trung ương, địa phương, các doanh nghiệp... cần nắm rõ những tiêu chí cần thiết của mục lục NS. Ảnh minh họa

Mục lục ngân sách – những tiêu chí cần biết

Nhằm tạo điều kiện cho các đơn vị dự toán Trung ương, địa phương, các doanh nghiệp thuộc các thành phần kinh tế và các cơ quan Tài chính, cơ quan Kho bạc Nhà nước, cơ quan thu các cấp thống nhất hạch toán, kế toán và quyết toán số thu, chi ngân sách Nhà nước (NSNN) theo đúng Mục lục ngân sách, Bộ Tài chính đã có công văn hướng dẫn và đưa ra một số quy định chung như sau: