Việt Nam sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm quản lý tài chính với Myanmar

Sáng nay (3/6/2013), tại trụ sở Bộ Tài chính, Bộ trưởng Bộ Tài chính Đinh Tiến Dũng đã có buổi làm việc với đoàn Bộ Tài chính và thu Ngân sách Myanmar do ông Lin Aung, Thứ trưởng Bộ Tài chính và thu Ngân sách Myanmar dẫn đầu, nhân dịp đoàn sang thăm và làm việc tại Việt Nam.

Bộ trưởng mong muốn quan hệ hợp tác giữa hai Bộ sẽ góp phần tích cực cho mối quan hệ toàn diện, đặc biệt là hợp tác về kinh tế, thương mại.Bộ trưởng mong muốn quan hệ hợp tác giữa hai Bộ sẽ góp phần tích cực cho mối quan hệ toàn diện, đặc biệt là hợp tác về kinh tế, thương mại.

Tại buổi làm việc, Bộ trưởng chúc mừng những thành tựu mà Chính phủ và nhân dân Myanmar đã đạt được trong thời gian gần đây.

Theo Bộ trưởng, quan hệ hai nước đã có truyền thống từ lâu, nhất là gần đây lãnh đạo hai nước đã có chủ trương thắt chặt quan hệ. Vì vậy, Bộ trưởng mong rằng, quan hệ hợp tác giữa hai Bộ Tài chính sẽ góp phần tích cực cho mối quan hệ toàn diện, đặc biệt là hợp tác về kinh tế, thương mại.

Việt Nam sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm quản lý tài chính với Myanmar ảnh 1
Bộ trưởng chúc mừng những thành tựu mà Chính phủ và nhân dân Myanmar đã đạt được trong thời gian gần đây.

Hiện nay quan hệ thương mại giữa hai bên mới dừng ở mức 230 triệu USD, quá thấp so với tiềm năng của hai nước. Trong khi đó, hai nước đã cam kết phấn đấu đến năm 2015 kim ngạch thương mại hai chiều hai nước đạt 500 triệu USD.

“Để đạt được mục tiêu này, Bộ Tài chính Việt Nam mong muốn các cơ quan có trách nhiệm của hai bên tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư của hai nước phát triển. Về lĩnh vực tài chính, Bộ Tài chính Việt Nam sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm trong mọi vấn đề và cũng mong muốn học tập kinh nghiệm từ Myanmar”, Bộ trưởng nhấn mạnh...

Việt Nam sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm quản lý tài chính với Myanmar ảnh 2
Bộ trưởng chụp ảnh lưu niệm với đoàn công tác.

(KD)