Việt Nam và Băng la đét sẽ đẩy mạnh hợp tác tài chính

Chiều nay (8/4/2013), tại trụ sở Bộ Tài chính, Thứ trưởng Trương Chí Trung đã có buổi làm việc với đoàn công tác của Băng la đét do ông Moinul Islam, Thứ trưởng Bộ Tài chính Băng la đét dẫn đầu nhân dịp đoàn sang thăm và làm việc tại Việt Nam.

Quang cảnh buổi làm việc.Quang cảnh buổi làm việc.

Tại buổi làm việc, ông Moinul Islam đã chúc mừng những thành tựu trong phát triển kinh tế - xã hội của Việt Nam và bày tỏ mong muốn tìm hiểu về kinh nghiệm trong xây dựng ngân sách, công tác kế hoạch hoá, xây dựng chính sách vĩ mô về tài chính của Việt Nam và tìm kiếm các cơ hội hợp tác đầu tư giữa hai nước. 

Đáp lại đề nghị này, Thứ trưởng Trương Chí Trung đã chia sẻ cho phía bạn biết về mối quan hệ giữa chính sách tài khoá và tiền tệ; quản lý các dự án đầu tư của Việt Nam... Đồng thời, Thứ trưởng cũng đề nghị các đơn vị chức năng liên quan thuộc Bộ Tài chính Việt Nam tăng cường trao đổi thông tin chi tiết nhằm hỗ trợ Băng la đét có được bức tranh cụ thể hơn về các vấn đề phía bạn quan tâm.

Theo Thứ trưởng, với tình hữu nghị hợp tác truyền thống tốt đẹp, Việt Nam và Băng la đét có nhiều nét tương đồng, nhưng quan hệ hợp tác hiện nay giữa hai nước còn chưa xứng với tiềm năng.

"Trong thời gian tới, hai bên cần nâng cao quan hệ hợp tác kinh tế nói chung và tài chính nói riêng. Cụ thể, xem xét phương án xây dựng chương trình hợp tác chính thức nhằm đem lại lợi ích cho hai nước. Trước mắt, nghiên cứu triển khai việc ký kết biên bản ghi nhớ về hợp tác tài chính để thúc đẩy hợp tác sâu hơn", Thứ trưởng đề xuất...

(KD)