10 giáo viên được công nhận Chuyên gia Giáo dục Sáng tạo Microsoft

Microsoft chính thức công bố đội ngũ Chuyên gia giáo dục sáng tạo của Microsoft và danh sách Trường học Điển hình Quốc tế của Microsoft năm 2014 - 2015 tại diễn đàn Toàn Cầu ở Miami (Mỹ) đầu tháng 11/2014 vừa rồi. 

Ảnh minh họa - nguồn: internet.Ảnh minh họa - nguồn: internet.

Hơn 800 giáo viên và hơn 150 trường là những đại diện xuất sắc nhất của những giáo viên và trường học suất sắc trên thế giới trong việc sử dụng CNTT  để giúp học sinh phát triển và trau dồi các kỹ năng của thế kỷ 21.

Mỗi năm, Microsoft tổ chức cuộc thi trên toàn cầu nhằm tìm kiếm và vinh danh những hạt nhân giúp đổi mới giáo dục. Họ là những giáo viên đầy nhiệt huyết và cảm hứng, luôn làm việc và sáng tạo không ngừng để đổi mới phương pháp giảng dạy trên nền tảng CNTT nhằm giúp học sinh, sinh viên  tiếp thu bài học nhanh nhất, hào hứng nhất và giúp học sinh hình thành các kỹ năng cần thiết cho thế kỷ 21.

Năm nay, Việt Nam có 10 giáo viên được công nhận là Chuyên gia Giáo dục Sáng tạo Microsoft bao gồm ông Ngô Thành Nam - giáo viên trường TH- THCS - THPT Việt Úc, thành phố Hồ Chí Minh; bà Nguyễn Thị Liễu, ông Lê Ngọc Thức, bà Lê Thị Minh Nguyệt và bà Nguyễn thị Kim Thơ - giáo viên trường THCS Đức Trí, thành phố Hồ Chí Minh; ông Nguyễn Đức Toàn - giáo viên trường THPT Thực nghiệm, thành phố Hà Nội; bà Nguyễn Thị Đại - giáo viên trường THCS Nguyễn Đình Chiểu, thành phố Hải Phòng; ông Nguyễn Đình Vinh - giáo viên trường THPT chuyên Nguyễn Tất Thành, tỉnh Kon Tum; ông Huỳnh Bảo Thiên - giáo viên trường phổ thông liên cấp Lawrence S.Ting, thành phố Hồ chí Minh; ông Ngô Văn Thiêm - giáo viên trường THCS Chùa Hang, tỉnh Thái Nguyên.

Ngoài ra, cô Tô Thụy Diễm Quyên, giáo viên trường THCS Đức Trí - TP Hồ Chí Minh sau một năm hoạt động tích cực với vai trò Chuyên gia Giáo dục của Microsoft năm 2013-2014 đã được công nhận là Microsoft Innovative Educator Fellow là người sẽ hướng dẫn, tư vấn đội ngũ các Chuyên gia Giáo dục Sáng tạo mới cũng như các đồng nghiệp khác. Tiến sĩ Nguyễn Ngọc Vũ - giảng viên trường ĐHSP TP Hồ Chí Minh được công nhận là Giảng viên nguồn của Microsoft (MIE master trainer) là người sẽ tiếp tục hỗ trợ đào tạo đội ngũ giáo viên về tích hợp CNTT để đổi mới phương pháp giảng dạy.

Khi được chọn, các nhà giáo dục tiên phong này sẽ tham gia vào một cộng đồng chuyên nghiệp toàn cầu, đóng góp cho việc thử nghiệm các phương pháp tiếp cận mới, chia sẻ ý tưởng và học hỏi từ những người khác. Họ nhận được các công cụ và công nghệ miễn phí, bao gồm cả Office 365 Pro Plus (cùng với một chứng nhận học viện CNTT - IT Academy certification); tham gia vào các nghiên cứu điển hình, phát biểu tại các sự kiện, xây dựng nội dung và có cơ hội nhận được một chuyến đi tham gia Diễn đàn Giáo dục toàn cầu của Microsoft tại Redmond, Washington vào tháng 4 năm 2015, do Microsoft tài trợ toàn bộ kinh phí. Các chuyên gia sẽ không chỉ tư vấn cho Microsoft về phát triển công nghệ trong ngành, họ cũng tham gia tư vấn cho các trường và đồng nghiệp về việc làm thế nào để tích hợp công nghệ vào giảng dạy một cách sư phạm nhất - đây chính là yếu tố khác biệt của Chương trình Giáo dục của Microsoft.

Năm 2014-2015, Việt Nam có hai trường được nhận danh hiệu trường học Điển hình Quốc tế của Microsoft là Trường THPT Nguyễn Siêu - TP Hà Nội và Trường Quốc tế Mỹ (American International School) - TP Hồ Chí Minh.

(PN)