15/1: Hội nghị "CNTT là hạ tầng của hạ tầng" sẽ khai mạc

Bộ TT-TT cho biết, ngày 15/1/2013 Bộ sẽ tổ chức hội nghị Hội nghị chuyên đề về "Phát triển hạ tầng thông tin" tại Trung tâm Hội nghị quốc tế, 11 Lê Hồng Phong, Hà Nội để bàn về những vấn đề nóng nhất của ngành năm 2013 và định hướng cho giai đoạn 2013 - 2015.

CNTT là hạ tầng của hạ tầng sẽ mổ xẻ những vấn đề nóng hiện nay.CNTT là hạ tầng của hạ tầng sẽ mổ xẻ những vấn đề nóng hiện nay.

Theo đó, Hội nghị CNTT là hạ tầng của hạ tầng sẽ có 3 phiên chuyên đề về Hạ tầng viễn thông và an toàn thông tin; Công nghiệp CNTT; Ứng dụng CNTT. Ngoài đầu cầu Hà Nội, hội nghị sẽ kết hợp hội nghị truyền hình với các tỉnh miền Trung và miền Nam.

Trước đó (tháng 7/2012), Bộ trưởng Bộ TT-TT Nguyễn Bắc Son cũng đã ký ban hành "Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết số 13-NQ/TW" với quan điểm chỉ đạo then chốt là tăng tốc phát triển hạ tầng thông tin. Hiện khái niệm "hạ tầng thông tin" vẫn được các chuyên gia tranh luận liệu có "quá lời" khi Nghị quyết 13 đã giúp "nâng tầm" CNTT-TT từ một ngành kinh tế lên thành "hạ tầng của mọi hạ tầng" dù tìm cả Nghị quyết 13 không có dòng nào nói CNTT-TT là hạ tầng của mọi hạ tầng trong nền kinh tế - xã hội.

Trong khi đó những chủ đề về an toàn thông tin, ứng dụng CNTT-TT tại địa phương; chủ quyền số quốc gia... cũng sẽ là những chủ đề nóng tại hội nghị lần này. Dự kiến, các CIO, các doanh nghiệp CNTT-TT và đông đảo báo giới... sẽ tham dự hội nghị vời kỳ vọng đây là diễn đàn mở để mục tiêu sớm đưa Việt Nam trở thành nước mạnh về CNTT-TT trở thành hiện thực.

(NP)