200 doanh nghiệp tham dự Vietnam Telecomp 2013

Chiều nay (7/11), Bộ TT-TT đã tổ chức họp báo công bố Triển lãm quốc tế viễn thông và Công nghệ thông tin lần thứ 15 - Vietnam Telecomp 2013, diễn ra từ ngày 20 - 23/11 tại Trung tâm Hội chợ và triển lãm Sài Gòn (SECC), 799 - Nguyễn Văn Linh, quận 7, TP.HCM.

200 doanh nghiệp tham dự Vietnam Telecomp 2013

Ông Nguyễn Trường Sơn, Giám đốc Trung tâm Báo chí và hợp tác truyền thông quốc tế (Bộ TT-TT), Trưởng ban tổ chức cho biết: 200 doanh nghiệp trong nước và quốc tế sẽ góp mặt tại sự kiện CNTT-TT lớn nhất trong năm. 6.000 m2 sàn trưng bày triển lãm đã được đăng ký hết, các thương hiệu hàng đầu quốc tế như Samsung, Apple, Redsun, FingerQ cũng như các tập đoàn công nghệ hàng đầu trong nước Viettel, VNPT, FPT… đều tham dự.

Vietnam Telecomp 2013 gồm chuỗi các sự kiện Triển lãm; hội thảo chuyên đề; hội thảo bàn tròn và hội nghị quốc tế về những vấn đề nóng của thế giới CNTT-TT hiện nay. Cụ thể, Triển lãm Vietnam Telecomp 2013 sẽ tập trung vào 3 mảng viễn thông và CNTT (Vietnam Telecomp 2013), triển lãm sản phẩm điện tử (Vietnam Electronics 2013) và triển lãm về Internet và CNTT (Vietnam Internet & IT 2013).

Nét độc đáo tại Vietnam Telecomp 2013 là sẽ có gian hàng trưng bày một số sản phẩm điện thoại xuất hiện ở Việt Nam qua các thời kỳ; những mẫu điện thoại độc, đắt nhất hiện nay ở Việt Nam (có giá trị trên 2 tỷ đồng/chiếc); các game show trên thiết bị di động và trải nghiệm, dùng thử các thiết bị cầm tay tiên tiến nhất đang có mặt trên thị trường hiện nay.

Trong khi đó, chuỗi các sự kiện hội thảo, bàn tròn chuyên đề về an ninh mạng, bảo mật, các phần mềm dịch vụ OTT; xu hướng phát triển của truyền thông, quảng cáo trực tuyến và mạng xã hội sẽ là những điểm nhấn thu hút khách tham quan tại triển lãm lần thứ 15 này.

Vietnam Telecomp 2013 cũng vinh dự đón lãnh đạo các nước Lào, Campuchia, Myanma, Đông Timo tới tham dự và tham quan. Theo ban tổ chức, dự kiến sẽ có khoảng 500 - 700.000 lượt quan khách và người dân tới tham dự hội thảo, tham quan cũng như mua sắm tại triển lãm…

(Nam Phương)