27 năm tin học ngành Tài chính

(eFinance Online) -  Nhân kỷ niệm 27 năm Tin học - Thống kê tài chính (22/10/1989 - 22/10/2016), Cục Tin học và Thống kê tài chính đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa.
27 năm tin học ngành Tài chính

Theo đó, từ ngày 4 - 18/10/2016, giải bóng đá kỷ niệm 27 năm Tin học - Thống kê tài chính đã chính thức được tổ chức tại Hà Nội. Tham dự giải đấu có các đội đến từ Cục Tin học và Thống kê tài chính, Tổng cục Thuế, Tổng cục Hải quan, Kho bạc Nhà nước và Ủy ban Chứng khoán Nhà nước. 

Chung cuộc đội bóng của Cục Tin học và Thống kê tài chính xếp thứ 2. Đội bóng đến từ Tổng cục Hải quan đã giành chức vô địch. Giải đấu đã diễn ra thành công tốt đẹp, góp phần tăng cường sự đoàn kết giữa các cán bộ tin học ngành Tài chính nói chung và giữa cán bộ Cục Tin học và Thống kê tài chính với các đơn vị hệ thống nói riêng.

27 năm tin học ngành Tài chính ảnh 1
27 năm tin học ngành Tài chính ảnh 2
Tiếp đó, trong các ngày 22 và 23/10/2016, Cục Tin học và Thống kê tài chính đã tổ chức cho các cán bộ công nhân viên các hoạt động ngoại khóa với các trò chơi teambuilding, nhảy flashmob tập thể, thi đấu bóng chuyền hơi... Các hoạt động này đã nhận được sự tham gia hưởng ứng nhiệt tình, tích cực của cán bộ công nhân viên trong Cục.  
27 năm tin học ngành Tài chính ảnh 3
Năm 1989, Tổ nghiên cứu Đề án tổ chức hệ thống tin học ngành Tài chính được thành lập. Sau 25 năm xây dựng và trưởng thành, tổ nghiên cứu đã hình thành bộ máy tổ chức của Cục tin học và Thống kê tài chính ngày nay - đơn vị được Bộ Tài chính giao thống nhất quản lý và ứng dụng CNTT trong toàn ngành tài chính.

Cho đến nay, hệ thống Tin học thống kê tài chính đã đạt được những kết quả đáng ghi nhận, đóng góp không nhỏ trong sự nghiệp hiện đại ngành Tài chính. Điển hình như thực hiện tin học hóa hơn 95% nghiệp vụ với hơn 100 ứng dụng phần mềm đã được triển khai trong toàn ngành, phục vụ công tác chuyên môn, sẵn sàng cho việc truy cập và khai thác thông tin phục vụ công tác chỉ đạo điều hành của lãnh đạo các cấp.

Là đơn vị đi đầu trong ứng dụng CNTT trong ngành tài chính, Cục Tin học và Thống kê tài chính đã xây dựng Cổng thông tin điện tử Bộ Tài chính và các Tổng cục, cung cấp hơn 980 dịch vụ hành chính công mức 1, mức 2; 6 dịch vụ hành chính công đạt mức độ 3; 8 dịch vụ hành chính công mức độ 4. Đồng thời, cung cấp miễn phí các ứng dụng phục vụ người dân và doanh nghiệp như: ứng dụng hỗ trợ kê khai thuế - mã vạch; ứng dụng khai hải quan điện tử…

(T.N)