3 tập đoàn Nhật Bản đầu tư "đổ tiền" vào Sendo.vn

Sendo.vn vừa công bố thương vụ hợp tác đầu tư chiến lược với 3 tập đoàn dịch vụ Internet hàng đầu Nhật Bản, bao là SBI Holdings, Econtext ASIA, BEENOS. Theo đó, 3 tập đoàn này sẽ nắm giữ 33% cổ phần tại Sendo.vn.

Đại diện Sendo và các nhà đầu tư tại Lễ công bố hợp tác chiến lược.Đại diện Sendo và các nhà đầu tư tại Lễ công bố hợp tác chiến lược.

Sau khi trở thành đối tác chiến lược, 3 tập đoàn đến từ Nhật Bản sẽ giúp Sendo.vn tiếp cận với mạng lưới khách hàng và đối tác của 3 đơn vị này trên toàn cầu. Đồng thời, Sendo.vn sẽ được hỗ trợ nâng cao năng lực quản lý thông qua chính sách đào tạo mạng lưới bán hàng, phát triển nguồn nhân lực và mở rộng danh mục hàng hóa.

Thương mại điện tử Việt Nam đang có những bước đi vững chắc, lành mạnh với mức doanh thu trong năm 2014 dự đoán đạt mức 4 tỷ USD. Sen.vn ra đời năm 2012, là công ty trực thuộc Tập đoàn FPT, hiện đang cung cấp 2 triệu sản phẩm từ 70.000 gian hàng trênSendo.vn và 123mua.vn.

Trong khi đó, tại Nhật Bản, SBI Holdings là tập đoàn tài chính Internet lớn nhất với 18 triệu khách hàng trên toàn hệ thống. Còn Econtext ASIA là nhà cung cấp hàng đầu dịch vụ thanh toán trực tuyến và các giải pháp thương mại điện tử. BEENOS cũng là một công ty lớn trong lĩnh vực thương mại điện tử với việc đầu tư và hỗ trợ 80 công ty dịch vụ Internet tại Mỹ, Ấn Độ, Indonesia, Thổ Nhĩ Kỳ...

(Thanh Huyền)