36 mô hình, đề tài xuất sắc của thanh thiếu niên được trao giải

Chiều qua 16/7, Sở Khoa học và Công nghệ Hà Nội phối hợp với Liên hiệp các hội khoa học và kỹ thuật Thành phố đã tổ chức lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi “Sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng lần thứ X năm 2014” trong thanh thiếu nhi Thủ đô Hà Nội.

Ảnh minh họa - nguồn Internet.Ảnh minh họa - nguồn Internet.

Ban tổ chức đã trao giải thưởng cho 36 mô hình, đề tài xuất sắc của thanh thiếu niên ở 5 lĩnh vực: Đồ dùng học tập, phần mềm tin học, đồ chơi trẻ em và đồ dùng dành cho giải trí, các dụng cụ sinh hoạt gia đình, bảo vệ môi trường và phát triển bền vững. Tổng số 1 giải đặc biệt, 5 giải nhất, 5 giải nhì, 10 giải ba, 15 giải khuyến khích đã được trao cho các em.

Trong đó, giải đặc biệt của cuộc thi thuộc về đề tài “Ước mơ của em về đảo Trường Sa” của em Nguyễn Thị Quỳnh, học sinh lớp 8A, Trường THCS Trần Phú, huyện Phú Xuyên; 5 giải Nhất thuộc về các đề tài: “Ký ức hào hùng trong em”, “Người bạn mới của em”, “Chương trình ôn tập kiến thức lớp 8”, “Bảng cổ trai thông minh”, “Ngôi nhà thích ứng với biến đổi khí hậu”.

Cuộc thi “Sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng lần thứ X năm 2014” là sân chơi bổ ích và khoa học nhằm khơi dậy tiềm năng và phát huy tư duy, sáng tạo của thanh thiếu niên nhi đồng toàn quốc. Thông qua cuộc thi, các em đã trau dồi được kiến thức, rèn luyện được kỹ năng và phát triển tư duy sáng tạo, xây dựng được ước mơ nghiên cứu khoa học trong tương lai.

Kết quả cuộc thi năm nay thể hiện sự sáng tạo lớn của các em học sinh ở mọi lứa tuổi, có nhiều em học sinh chỉ học lớp 1, lớp 2 cũng có sản phẩm dự thi. Nhiều em học sinh đã thể hiện được khả năng lập trình phần mềm tin học có chất lượng cao, chế tạo được những sản phẩm robot hiện đại.

(Thanh Huyền)