4 học sinh đạt giải Olympic tin học quốc tế

Đoàn học sinh Việt Nam dự thi Olympic Tin học quốc tế (IOI) 2014 vừa trở về từ Đài Loan với thành tích 2 huy chương Bạc và 2 huy chương Đồng. Với thành tích đạt được, cả 4 học sinh tham dự IOI 2014 đều được Bộ trưởng Bộ GD-ĐT tặng bằng khen và trao thưởng theo quy định hiện hành.

Cả 4 học sinh Việt Nam tham dự IOI 2014 đều đoạt giải. Nguồn Internet.Cả 4 học sinh Việt Nam tham dự IOI 2014 đều đoạt giải. Nguồn Internet.

Cuộc thi IOI năm nay diễn ra tại thành phố Đài Bắc (Đài Loan - Trung Quốc), với 311 thí sinh đến từ 82 quốc gia. Ban Tổ chức đã trao tổng cộng 155 huy chương, trong đó có 26 huy chương vàng, 52 huy chương bạc. Đoàn Việt Nam tham dự IOI 2014 gồm 4 học sinh và cả 4 em đều đoạt huy chương, trong đó có 2 huy chương bạc và 2 huy chương đồng.

So với các năm trước, thành tích IOI 2014 không cao hơn do thiếu đôi chút may mắn nên không cải thiện được mầu huy chương. Mặc dù Tin học là môn học mới, không nằm trong chương trình thi vào đại học và điều kiện dạy học trong nhà trường chưa thuận lợi, nhưng bộ môn này đã có những thành tích đáng khích lệ trong những năm gần đây.

(Thanh Huyền)