5.000 học sinh tham gia lớp học tích hợp STEM

Sau 3 năm triển khai thực hiện đề án STEM trong giáo dục phổ thông, DTT Eduspec đã phối hợp với Sở Giáo dục tại Hà Nội, Đà Nẵng và TP. Hồ Chí Minh đào tạo cho hơn 5.000 lượt học sinh tham gia các lớp học tích hợp về thực hành khoa học robot, thực hành khoa học máy tính, sáng tạo đồ vật thông minh.

Đại diện DTT Eduspec phát biểu tại hội nghị.Đại diện DTT Eduspec phát biểu tại hội nghị.

Hội thảo Báo cáo “Tổng kết 3 năm thực hiện đề án STEM trong giáo dục phổ thông” do Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội phối hợp với Liên danh DTT Eduspec tổ chức vừa diễn ra tại Hà Nội. Hội thảo có tham dự của các lãnh đạo Sở GD & ĐT, 20 đại diện các Phòng giáo dục, 30 Hiệu trưởng các trường Tiểu học và các em học sinh tiêu biểu tại các trường trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Sau 3 năm triển khai đề án STEM, nhiều cuộc thi Robotics cấp trường, thành phố và Robothon quốc gia đã được tổ chức, giúp học sinh có cơ hội giao lưu học hỏi với bạn bè trong nước. Việt Nam đã đưa các đoàn học sinh đạt thành tích cao đi tham dự đấu trường quốc tế và đạt nhiều kết quả đáng khích lệ.

5.000 học sinh tham gia lớp học tích hợp STEM ảnh 1

Tại cuộc thi Robotics quốc tế dành cho trẻ em năm 2012, Việt Nam giành 5 giải phụ gồm giải sáng tạo nhất, nỗ lực nhất, giải Tiềm năng, giải Tinh thần đồng đội tốt. Đặc biệt, đội tuyển Việt Nam đã giành chức vô địch hạng sơ cấp tại cuộc thi Robotics quốc tế dành cho trẻ em năm 2013, Đội tuyển Việt Nam giành chức vô địch.

Tại Hà Nội, Giải vô địch Robothon quốc gia năm 2013 của trường Tiểu học VietKids cùng các giải thưởng khác tại cuộc thi này và cuộc thi quốc tế là thành quả đáng ghi nhận trong nỗ lực triển khai thực hiện đề án STEM 3 năm qua do Sở GD & ĐT Hà Nội phối hợp với Liên danh DTT Eduspec.

(Thanh Huyền)