6 nước dẫn đầu về người dùng băng thông rộng

Băng rộng là một thiết bị viễn thông băng thông lớn hơn được sử dụng cho việc truy cập Internet tốc độ cao. Số lượng người dùng băng thông rộng tại các nước tăng lên nhanh chóng; tốc độ đường truyền và khả năng kết nối quốc tế cũng rất lớn, minh chứng cho tốc độ phát triển kinh tế và sự phổ dụng Internet.

Hạ tầng viễn thông của Trung Quốc đang có những bước tiến rất nhanh...Hạ tầng viễn thông của Trung Quốc đang có những bước tiến rất nhanh...

Theo thống kê mới nhất của Hiệp hội viễn thông quốc tế (ITU), 6 nước có số người dùng băng thông rộng lớn nhất toàn cầu gồm: Mỹ, Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Pháp và Anh.

Cụ thể, tại Mỹ số thuê bao băng rộng khoảng 43 triệu thuê bao, Trung Quốc đứng thứ 2 với 38 triệu thuê bao và Nhật Bản là 20 triệu thuê bao. Ba nước đứng kế tiếp là Hàn Quốc với 12 triệu thuê bao, Pháp 10 triệu thuê bao và Anh khoảng 9 triệu thuê bao.

Các chuyên gia kinh tế từng nhận định, dù công nghệ di động đang tiến nhanh lên 4G/LTE và 5G nhưng băng thông rộng vẫn là chỉ số quan trọng khi nói về hạ tầng viễn thông. Số lượng thuê bao băng thông rộng cũng phản ánh phần nào chỉ số hạ tầng và mức độ phát triển kinh tế của các quốc gia sở hữu chúng.

(Bảo Linh)