6 website TMĐT bị xử phạt 129 triệu đồng

Cục Thương mại điện tử và Công nghệ thông tin (Bộ Công Thương) phối hợp cung cấp thông tin và hỗ trợ chuyên môn cho Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 7, Chi Cục QLTT Thành phố Hà Nội vừa tiến hành kiểm tra một số các doanh nghiệp và cá nhân trên địa bàn Thành phố Hà Nội về việc chấp hành quy định của pháp luật về thương mại điện tử.

Hoanggiamobi.com là một trong những website bán hàng bị xử phạt - nguồn Internet.Hoanggiamobi.com là một trong những website bán hàng bị xử phạt - nguồn Internet.

Đoàn kiểm tra đã tiến hành kiểm tra website của một số doanh nghiệp, cá nhân  về việc thực hiện nghĩa vụ thông báo website thương mại điện tử bán hàng với Bộ Công Thương. Tuy nhiên, tại thời điểm kiểm tra, các website này chưa tiến hành thông báo với Bộ Công Thương theo quy định tại Điều 27 của Nghị định số 52/2013/NĐ-CP về trách nhiệm của thương nhân, tổ chức, cá nhân sở hữu website thương mại điện tử bán hàng.

Chi Cục QLTT Thành phố Hà Nội đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với các thương nhân, tổ chức,cá nhân đối với hành vi thiết lập website thương mại điện tử bán hàng mà không thông báo với các cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền theo quy định tại điểm a khoản 2 Điều 81, Nghị định số 185/2013/NĐ-CP của Chính phủ ban hành ngày 15/11/2013 và một số hành vi khác.

Có 6 website thương mại điện tử bị xử phạt với tổng mức xử phạt là 129 triệu đồng, gồm các trang: 

duochungthanh.vn, xedapdien388.com, onggiaika.com, giaynangchieucao.com, vietktv.vn, hoanggiamobi.com.

(Thanh Huyền)