80 thí sinh đạt giải tại Hội thi Tin học trẻ

Tối qua 10/8, lễ tổng kết Hội thi Tin học trẻ toàn quốc lần thứ XX - năm 2014 và kỷ niệm 20 năm trưởng thành và phát triển của Hội thi đã diễn ra tại Hà Nội. Ban Tổ chức đã trao giải thưởng cho 80 thí sinh xuất sắc, trong đó có 8 giải nhất, 13 giải nhì, 23 giải ba và 37 giải khuyến khích trong tổng số 239 thí sinh đến từ 50 tỉnh thành tham gia 5 bảng thi.

Ban Tổ chức đã trao giải thưởng cho 80 thí sinh xuất sắc tại hội thi. Ảnh: Thanh HuyềnBan Tổ chức đã trao giải thưởng cho 80 thí sinh xuất sắc tại hội thi. Ảnh: Thanh Huyền

Tại buổi lễ, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cũng đã trao kỷ niệm chương "Vì thế hệ trẻ" cho 64 cá nhân có nhiều đóng góp cho Hội thi Tin học trẻ. Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam Lê Quốc Phong cho biết, vượt qua những khó khăn về cơ sở vật chất và điều kiện kỹ thuật, chặng đường 20 năm đã ghi dấu những bước phát triển rõ nét cả về quy mô, chất lượng và tầm ảnh hưởng.

Khởi đầu chỉ có 27 tỉnh, thành tham gia với 84 thí sinh đến nay Hội thi đã lan tỏa ra khắp các tỉnh, thành trong cả nước với số lượng thí sinh tham dự kỳ thi toàn quốc trên 200 em, được duy trì ổn định qua các năm. Hội thi Tin học trẻ các cấp đã trở thành động lực dẫn dắt đông đảo thanh thiếu niên đến với công nghệ thông tin và tiếp tục xây dựng, phát triển đội ngũ nhân lực trẻ tài năng trong lĩnh vực công nghệ thông tin của nước ta.

Được biết, trong 20 lần tổ chức, hội thi đã thu hút trên 3.500 thí sinh tham dự cấp toàn quốc, hàng vạn lượt thí sinh tham dự cấp cơ sở, hàng nghìn sản phẩm, phần mềm sáng tạo và gần 1000 giải thưởng ứng dụng trong thực tế. Thông qua hội thi, nhiều tài năng tin học trẻ đã được phát hiện, bồi dưỡng trở thành những chuyên gia công nghệ thông tin.

Quá trình phát triển từ Hội thi Tin học trẻ không chuyên tới Hội thi Tin học trẻ khẳng định vị trí và vai trò mới của hội thi, trở thành một trong ba hội thi có quy mô toàn quốc trong lĩnh vực Tin học, tạo thành một hệ thống hoàn chỉnh, dành cho thanh thiếu niên Việt Nam.

(Thanh Huyền)