8/4: Microsoft chính thức ngưng hỗ trợ Windows XP

Thông cáo báo chí của Tập đoàn  Microsoft cho biết, vào ngày 8/4 sắp tới, Microsoft sẽ chính thức ngưng hỗ trợ cho Windows XP sau 11 năm phát triển và cung cấp hệ điều hành này.

8/4: Microsoft chính thức ngưng hỗ trợ Windows XP

Đại diện Microsoft cho biết: “Đã đến lúc chúng tôi, cùng với các đối tác về phần cứng và phần mềm, phải đầu tư nguồn lực nhằm hỗ trợ những công nghệ mới hơn để chúng tôi có thể tiếp tục mang đến những trải nghiệm mới tuyệt vời cho người dùng.”

Như vậy, sau 8/4 Microsoft sẽ không còn hỗ trợ kỹ thuật cho Windows XP, bao gồm cả bản cập nhật tự động giúp hỗ trợ bảo vệ máy tính của bạn. Hãng này khuyến cáo người dùng vẫn có thể sử dụng máy tính của mình bình thường nhưng có thể dễ gặp rủi ro về bảo mật và virus.

Ngoài ra, vì các nhà sản xuất phần mềm và phần cứng ngày càng tối ưu các sản phẩm của họ cho các phiên bản mới của Windows nên bạn có thể sẽ gặp phải vài tính huống ứng dụng và thiết bị không hoạt động trên môi trường Windows XP.

Khi Windows XP ngừng được hỗ trợ sẽ có khá nhiều vấn đề phát sinh như hệ thống ATM của các ngân hàng tại Mỹ phiên bản đời đầu sử dụng phiên bản này khá nhiều, dự báo có tới 40% số cây ATM sẽ bị ảnh hưởng. Trong khi đó tại Việt Nam, số lượng người dùng Windows XP cũng khá nhiều và quá trình nâng cấp lên Windows 7 và 8 cũng được người dùng gấp rút triển khai.

(Bảo Linh)