9 trường đại học tham gia thi lập trình robot di động

Cuộc thi lập trình robot di động SMAC Challenge 2014 do Viện Nghiên cứu Công nghệ FPT phối hợp với Trường Đại học FPT tổ chức vừa kết thúc vòng đăng ký với 25 đội đến từ 9 trường đại học trên địa bàn Hà Nội.

Ảnh minh họa - nguồn Internet.Ảnh minh họa - nguồn Internet.

Cuộc thi nhằm giúp các bạn trẻ được tham gia nghiên cứu và tìm hiểu nhiều công nghệ mới như trí tuệ nhân tạo. Vòng sơ loại diễn ra trong tháng 7/2014 có chủ đề "Viết ứng dụng hỏi đáp thông minh trên nền tảng Android” của SMAC Challenge 2014. Để có thể vượt qua được vòng thi đấu đầu tiên này, các đội phải thực hiện những yêu cầu: Hoàn thiện hồ sơ đăng ký tham gia (chiếm 10% tổng số điểm) và Ứng dụng Android (chiếm 90% tổng số điểm).

Sau vòng loại, 16 đội sẽ được chọn vào giai đoạn 2 với phần thi thuyết trình và demo ứng dụng Al trên robot Smartoshin, 4 đội mạnh nhất tham gia vòng chung kết.

Vòng chung kết cuộc thi diễn ra vào tháng 10, gồm 3 phần: Nghệ thuật, Trí tuệ và Sức mạnh. Ở phần Nghệ thuật, các đội sẽ lập trình cho robot nhảy múa trên nền nhạc. Ở phần Trí tuệ, các đội lập trình cho robot nghe hiểu và trả lời bộ câu hỏi ngẫu nhiên từ Ban tổ chức. Ở phần Sức mạnh, các đội sẽ thi đối kháng với nội dung tìm đường trong sân đấu và hoàn thành nhiệm vụ do Ban tổ chức đưa ra.

Cuộc thi viết ứng dụng di động tương tác thông minh điều khiển robot khởi động từ đầu tháng 6/2014 và dự kiến kéo dài đến tháng 10/2014.

(Thanh Huyền)